Xây Dựng Đội Nhóm Kinh Doanh Thành Công | Kỹ Năng Xây Dựng Đội Nhóm Kinh Doanh Thành Công“Muốn đi nhanh hãy đi một mình nhưng nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau” – Đó là điều tôi luôn nói với các học viên của mình trong mọi khóa học. Học viên của tôi rất nhiều người đang là quản lý cấp trung. Họ thực sự loay hoay làm sao để xây dựng đội nhóm kinh doanh thành công và hiệu quả!
Trong kinh doanh sức mạnh của kết nối, sức mạnh của tập thể vô cùng to lớn. Làm sao để gây dựng và phát triển tập thể này. Tôi không thể chia sẻ đầy đủ kiến thức đó ở đây. Tuy nhiên 5 chiến lược sau sẽ là chìa khóa giúp bạn xây dựng đội nhóm kinh doanh “bất khả chiến bại”.
1. Hãy dấn thân và dám hi sinh
Nhà lãnh đao giỏi không bao giờ chỉ tay 5 ngón ngồi chỉ đạo. Dấn thân và tiên phong chấp nhận nếm trải khó khăn là bước đầu tiên để hình thành một đội nhóm tuyệt hảo. Tất nhiên sự hi sinh ở đây không phải là mù quáng. Bạn phải cam kết giữ lập trường mạnh mẽ ngay cả khi mọi chuyện đang diễn ra rất khó khăn.
2. Xây dựng mục tiêu chung
Thật nực cười khi cứ mơ ước có một đội nhóm hoàn hảo trong khi bạn chẳng biết mình và đồng đội sẽ đi đâu. Cần có một mục tiêu rõ ràng và cả nhóm phải biết điều đó. Từng thành viên trong nhóm cần phải biết vai trò của họ là gì – đóng góp của họ – trong việc đạt được các mục tiêu như thế nào?
3. Xây dựng luật chơi và tuân thủ nghiêm khắc
Hãy xây dựng bộ quy tắc ứng xử càng rõ ràng, càng đơn giản càng tốt. Cần có chế tài xử phạt khi có bất kỳ thành viên nào vi phạm. Bạn biết đấy kỷ luật tạo ra sức mạnh. Vậy nên, đây sẽ là một trong những chiến lược để bạn xây dựng đội nhóm kinh doanh thành công.
4. Phát triển từng thành viên trong nhóm
Tìm ra thế mạnh của từng thành viên và giúp họ phát triển nó. Tôi có thể giúp bạn phân loại như sau:
• Thành viên mới vào nghề, vẫn còn tràn đầy nhiệt huyết – họ cần sự định hướng và chỉ dẫn.
• Thành viên đang học hỏi nhưng thiếu sự tập trung và ý chí – họ cần sự huấn luyện.
• Thành viên đã được rèn luyện nhưng vẫn còn dè dặt – họ cần sự hỗ trợ.
• Thành viên đã đạt được nhiều thành tích và có tính độc lập – họ quan tâm đến trách nhiệm.
5. Loại bỏ “trái táo hỏng” – thành viên không hiệu quả
Đôi khi một thành viên trong nhóm có thể biến một đội chiến thắng thành đội thua cuộc. Loại bỏ một ai đó trong đội nhóm dù rất đau lòng nhưng bạn phải đặt lợi ích của nhóm lên hàng đầu. Chỉ có điều đó mới đem lại thay đổi tích cực cho nhóm. Thật khó khăn nhưng nếu nhóm của bạn đang bị đổ vỡ hay thất bại đột ngột, bạn cần nhận định lại tình hình thay đổi các thành viên trong nhóm.
Like/Share và comment điều gì đó để giúp Video của Thủy được lan truyền và giúp đỡ được nhiều người hơn.
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về Video Xây dựng đội nhóm kinh doanh thành công, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi để được giải đáp và tư vấn tận tình nhé:
Email: bichthuy228@gmail.com
Facebook:
Website:
Website:
Nhớ Like/Share và Comment vài điều về những gì tôi chia sẻ để Video của tôi có thể lan tỏa đến cộng đồng và giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.
Cám ơn bạn đã xem Video và hy vọng những Video sau này cũng sẽ được các bạn ủng hộ và theo dõi! Hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!
#xaydungdoinhomkinhdoanhthanhcong
#kynangxaydungdoinhomkinhdoanhthanhcong
#cachdatduocmuctieu
#vubichthuy
#kythuatbanhangdinhcao

Xem thêm các bài viết Hành Chính và Dịch Vụ:https://surprisedfarmer.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *