Vụ 3 học sinh BỊ VĂNG KHỎI XE – LỖI TẠI AI ..CÔ…TRÒ…hay TÀI XẾ? | trường giao thông vận tải 3Vụ 3 học sinh rơi khỏi xe đưa đón: Lỗi tại ai… cô trò hay tài xế?
Liên quan đến vụ vào ngày 26/11, trên mạng xã hội xuất hiện clip cho thấy chiếc xe ô tô 16 chỗ đang vào cua thì cửa sau của xe bất ngờ bung ra. Lúc này, có 2 học sinh nam và 1 học sinh nữ cùng cặp sách, ghế nhựa “lăn lông lốc” từ trên xe xuống đường.
Vụ việc sau đó được xác minh là xảy ra gần khu vực Trường tiểu học Phan Bội Châu và 3 em học sinh bị rơi cũng là học sinh trường này. Công an đã vào cuộc nhưng lời khai các bên chưa được nhất quán.
Cô hiệu trưởng đổ rằng học sinh nghịch
Hiệu trưởng nhà trường nơi các học sinh đang theo học cho biết xe này là do cô giáo tự thuê để chở các học sinh về nhà cô dạy thêm; còn xe bị bung cửa là do các em nghịch
Ngày 27/11, bà Vũ Thị Bình – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) – xác nhận 3 học sinh bị rơi xuống đường khi xe đưa đón học sinh đang chạy xuất hiện trong clip trên mạng xã hội là các học sinh lớp 1 của trường.
Theo bà, 3 học sinh bị rơi xuống đường là các em Đinh P.A.; Mai Đức G.B. và Lê Hồ B.N.. Cả 3 là học sinh lớp 1/6 của trường. Thời điểm xảy ra vụ việc may mắn xe chạy chậm nên cả 3 em học sinh không bị thương.
Cũng theo bà Bình, cho biết có thể do HS nghịch ngợm nên vô tình đụng chốt cửa khiến cửa bung ra, rất may thời điểm đó tài xế chạy chậm nên không em nào bị xây xát, thương tích gì hết.
Bà Vũ Thị Bình còn cho biết: vụ việc xảy ra khi chiếc xe đang trên đường chở các em từ trường về nhà cô giáo chủ nhiệm là cô Trương Thị Loan. để học thêm. Chiếc xe trên là do cô Loan. hợp đồng xe đưa đón với Công ty Công ty Vận tải Thiên Tuấn Lộc để chở học sinh về nhà ăn trưa, dạy thêm buổi chiều.
Cô chủ nhiệm khẳng định xe hợp đồng công ty còn đăng kiểm
Được biết xe hợp đồng loại xe 40 chỗ do tài xế Trịnh Ngọc Dương điều khiển chạy từ trường về khu phố 2A, phường Long Bình. Nhưng hôm xảy ra sự việc, Công ty báo xe bị hỏng nên nhà xe thay bằng xe 16 chỗ, do tài xế Định điều khiển, tới đón các em học sinh. Khi xe đang chở các em từ trường về nhà giữ trẻ của giáo viên thì các em rơi khỏi xe.
“Xe vẫn còn hạn đăng kiểm, giấy phép đầy đủ. Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã yêu cầu cô giáo này thông báo với công ty vận tải không sử dụng xe này nữa”, bà Bình nói.
Cô Vũ Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Bội Châu cho Thanh niên biết, nhiều phụ huynh đi làm cả ngày không có thời gian đưa đón và chăm sóc con nên gửi ở nhà cô giáo. Cô Loan cũng đã đăng ký hồ sơ giữ trẻ, nhà trường xét thấy hồ sơ có đủ tất cả giấy tờ như bản cam kết, giấy tờ xe, hạn kiểm định, bằng lái nên đồng ý.
Sau đó, theo trần tình của tài xế Định thì rất có thể anh cài chốt phía sau chưa hết.
“Xe của tôi cũng hằng ngày đưa đón các em học sinh nhưng mà lớp khác. Hôm nay, xe anh Dương bị hỏng nên điều tôi đến đón các cháu lớp 1.
Rất có thể tôi cài chốt phía sau chưa hết nên đến khúc cua thì chốt bung ra, các cháu ngồi cuối rơi xuống đường. Phát hiện sự việc, tôi dừng xe lại, cùng cô giáo chủ nhiệm kiểm tra các cháu nhưng rất may mắn cả ba học sinh chỉ trầy xước, không bị thương”, Pháp luật TP.HCM dẫn lời tài xế Định.
Phụ huynh lên tiếng
Một phụ huynh chờ đón con trường cổng trường Tiểu học Phan Bội Châu bức xúc chia sẻ với PV Thanh niên về sự việc: “Tôi thấy người ta coi thường tính mạng HS quá, các em còn nhỏ mà bị nhồi nhét, tôi thấy hoài. Các xe chuyên chở về nhanh sau đó quay lại đón lớp khác, một người tài xế đó chở nhiều lớp thì sao đảm bảo được?”.
Ban đầu, trong báo cáo của hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Bội Châu nêu, trong quá trình xe di chuyển, một số học sinh đùa giỡn và cô giáo đã nhắc nhở. Khi qua khúc cua, tài xe cho xe chạy chậm lại nhưng cánh cửa sau của xe bị bung ra và 3 học sinh rơi xuống. Cô giáo chủ nhiệm thấy học sinh không bị thương nên không báo với ban giám hiệu nhà trường.
Ngay trong sáng 27/11, Công an phường Long Bình cũng đã làm việc với tài xế Trần Phúc Định (35 tuổi, là người điều khiển chiếc xe 16 chỗ nói trên). Lực lượng Thanh tra giao thông Đồng Nai cũng có mặt tại trường Phan Bội Châu để kiểm tra các xe đưa đón học sinh của trường.
Thanh tra giao thông Đồng Nai có mặt tại trường Phan Bội Châu để kiểm tra các xe đưa đón học sinh vào sáng 27/11
Như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 26/11, trên mạng xã hội xuất hiện clip cho thấy chiếc xe ô tô 16 chỗ đang vào cua thì cửa sau của xe bất ngờ bung ra. Lúc này, có 2 học sinh nam và 1 học sinh nữ cùng cặp sách, ghế nhựa “lăn lông lốc” từ trên xe xuống đường.
Vụ việc sau đó được xác minh là xảy ra gần khu vực Trường tiểu học Phan Bội Châu và 3 em học sinh bị rơi cũng là học sinh trường này., trường giao thông vận tải 3

Xem thêm các bài viết Vận Tải:https://surprisedfarmer.com/category/van-tai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *