VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI CAM RANH, TỈNH KHÁNH HÒA BỊ TẤN CÔNGVĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI CAM RANH
THÔNG BÁO

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Địa chỉ: 1867 Hùng Vương, Cam Phú, Cam Ranh, Khánh Hòa

Số: 30 /TPL Cam Ranh, ngày 14 tháng 5 năm 2020
“V/việc về Thông tin Văn phòng
Thừa phát lại Cam Ranh bị đối tượng Nguyễn Mậu Thanh tổ chức tấn công”

Kính gửi: Các Cơ quan, Tổ chức và Cá nhân có liên quan

Ngày 12-10-2019, Báo Khánh Hòa có bài viết với tựa đề “TRƯỞNG VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI CAM RANH BỊ HÀNH HUNG”

Có trích dẫn một số thông tin do Văn phòng cung cấp liên quan đến đối tượng Nguyễn Mậu Thanh (sinh năm 1977, trú tại tổ 4, thôn Liên Trung, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) tổ chức lực lượng tấn công Văn phòng Thừa phát lại Cam Ranh, yêu cầu phải giao văn phòng hoặc thanh toán tiền (VP- không có căn cứ). Đại tá Nguyễn Bá Đoàn, Trưởng Công an TP. Cam Ranh cho biết, đơn vị đã nắm được sự việc trong sáng 11-10 đã chỉ đạo các lực lượng vào cuộc điều tra, xử lý vụ việc.
Do đối tượng Nguyễn Mậu Thanh có hành vi gây nguy hiểm hiểm cho xã hội nhưng ngoan cố không nhận tội, đồng thời có biểu hiện tác động đến một số cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan để thông tin, báo cáo sai sự thật nhằm bao che tội phạm; Gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Văn phòng Thừa phát lại Cam Ranh.
Nhằm để rộng đường dư luận, Văn phòng Thừa phát lại Cam Ranh thông tin chính thức một số nội dung có liên quan, như sau:
-Nội dung Bài báo Khánh Hòa ngày 12-10-2019 với tựa đề TRƯỞNG VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI CAM RANH BỊ HÀNH HUNG là chính xác, thông tin Bài báo được đại diện Văn phòng Thừa phát lại Cam Ranh cung cấp.
– Vị trưởng Văn phòng Thừa phát lại Cam Ranh đã được những người dân chứng kiến, bất bình ra tay cứu giúp, bảo vệ trước sự tấn công có tổ chức của Nguyễn Mậu Thanh cùng đồng bọn sử dụng vũ khí gây nguy hiểm.
– Văn phòng Thừa phát lại Cam Ranh đã có tin báo tố giác tội phạm có liên quan với hành vi Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác; Cướp tài sản và Giết người.
– Quá trình giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đã có sự sai sót của cá nhân thuộc cơ quan, tổ chức có liên quan, gây khó khăn cho tổ chức, cá nhân có tin báo tội phạm dẫn đến có khiếu nại, tố cáo nhưng chưa được giải quyết đúng pháp luật.
– Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cam Ranh và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cam Ranh đã có Quyết định giải quyết khiếu nại về việc không khởi tố vụ án.
Do tính chất tội phạm có tổ chức với thủ đoạn tinh vi, phức tạp, liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Có một số nội dung mà Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cam Ranh và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cam Ranh chưa giải quyết, làm rõ và liên quan đến hoạt động Công chứng, Tư pháp, Phòng chống tham nhũng và chức vụ mà theo quy định của pháp luật thuộc Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Nên Văn phòng Thừa phát lại Cam Ranh đã báo cáo Lãnh đạo Đảng, Chính quyền thành phố Cam Ranh; Tỉnh Khánh Hòa; Bộ Tư pháp; Cơ quan Điều tra Bộ Công an và Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Trong đó, có thông tin, tin báo, tố giác tội phạm để Cơ quan chức năng giải quyết đúng theo quy định của pháp luật.
Văn phòng Thừa phát lại Cam Ranh sẵn sàng hợp tác và cung cấp đầy đủ các chứng cứ có liên quan đến hành vi phạm tội của Nguyễn Mậu Thanh và đồng bọn.
Trân trọng./.

TRƯỞNG VĂN PHÒNG
Nơi gửi:
– Như trên,
– Lưu: VT, HS.

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/giao-duc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *