Truyền hình VOA 25/9/19: 9 người trong phái đoàn của Chủ tịch Quốc hội VN bỏ trốn ở Hàn Quốc#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: 9 người trong phái đoàn của Chủ tịch Quốc hội VN bỏ trốn ở Hàn Quốc. Cao tốc Bắc-Nam: VN hủy tuyển thầu quốc tế, đấu thầu trong nước. Ông Nguyễn Phú Trọng ký quy định kiểm soát quyền lực.

Tin thế giới: Trump bảo vệ chính sách của Mỹ trước Liên hiệp quốc. Lãnh đạo Hong Kong mong đối thoại với dân sẽ giải tỏa khủng hoảng. Đức: Trông đợi Mỹ bỏ chế tài trước cho Iran là phi thực tế. Động đất ở Pakistan: 8 người chết, 100 người bị thương. Nam-Bắc Triều Tiên đối mặt với bệnh sốt lợn châu Phi.

Phóng sự: Mủ cao su rớt giá. Gặp gỡ mùa thu của người Việt cao niên ở hải ngoại. Liệu công nghệ thực tế ảo có thể ngăn chứng suy giảm trí tuệ? Khu bảo tồn ‘hạm đội ma’ ở Mỹ. Ứng dụng di động giúp nông dân châu Phi chống sâu bệnh.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Nhiều tháng sau khi phái đoàn của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại Hàn Quốc, truyền thông nước này phát hiện 9 trong số những quan chức của đoàn Việt Nam đã trốn ở lại trái phép.

Bộ Giao thông-Vận tải hôm 24/9 quyết định hủy việc sơ tuyển nhà thầu quốc tế cho 8 đoạn của cao tốc Bắc-Nam, thay vào đó sẽ tổ chức đấu thầu trong nước, theo thông báo trên Facebook Thông tin Chính phủ của Việt Nam.

Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hôm 24/9 thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành quy định mới về kiểm soát quyền lực và chống chạy chức, chạy quyền đối với cán bộ-đảng viên, theo truyền thông trong nước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/9 phát biểu trước Đại hội đồng Liên hiệp quốc, nhấn mạnh khả năng của quân đội Mỹ và bảo vệ các chính sách của ông về thương mại, di trú, và chủ nghĩa dân tộc.

Lãnh đạo Hong Kong, Carrie Lam, ngày 24/9 tuyên bố bà hy vọng cuộc đối thoại toàn quốc và ôn hòa sẽ giúp tìm giải pháp cho các cuộc biểu tình làm rúng động Hong Kong mấy tháng qua.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói bà mong Mỹ và Iran sẽ đối thoại nhưng sau khi trao đổi với Tổng thống đôi bên hôm 24/9, bà cho rằng trông đợi Washington dỡ bỏ chế tài trước cho Iran là chuyện phi thực tế.

Một trận động đất mạnh 5,8 độ Richter làm rúng động miền Bắc Pakistan hôm 24/9, khiến 8 người chết và làm bị thương 100 người khác, theo nguồn tin từ chính phủ và cảnh sát.

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc ngày 24/9 loan báo ca nhiễm bệnh sốt lợn châu Phi thứ ba và thứ tư trên toàn quốc.

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/nong-nghiep

22 thoughts on “Truyền hình VOA 25/9/19: 9 người trong phái đoàn của Chủ tịch Quốc hội VN bỏ trốn ở Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *