Tiểu sử 18 Vị La Hán | Thông điệp từ Thiên ĐìnhTiểu sử 18 Vị La Hán | Thông điệp từ Thiên Đình
——-
☯ Đăng ký kênh nếu thấy hữu ích ☞
☯ Trang chủ Dân tộc KING ☞
☯ Thông điệp từ Thiên Đình ☞
——
La Hán là đệ tử đắc đạo của Phật, là chính quả có tu hành cao nhất trong Phật giáo. Tu đến cảnh giới La Hán tức là đã đoạn tận buồn phiền của tam giới, diệt trừ những điều đã thấy, vĩnh viễn giải thoát luân hồi. Về mặt ý nghĩa, La Hán có thể coi là Vô Cực Quả hoặc Giải Vô Học Quả, biểu thị đã đạt tới cực điểm, học hết mọi thứ, không có gì không thể học rồi.

La Hán trong Phật giáo có ba ý nghĩa:

Một là “sát tặc”, tức là loại bỏ mọi buồn phiền. Phật giáo dẫn dắt chúng sinh thoát khỏi mê muội, vọng tưởng, nghi hoặc, bởi nó chính là nguyên nhân gây nhiễu loạn nội tâm thanh tĩnh, trở ngại chi tu hành, mang tới tình cảm tai hại. La Hán diệt bỏ mối họa này.

Hai là “ ứng cung”, gọi là chính quả La Hán, đã đoạn diệt với tất cả những nguyên nhân có thể dẫn tới sinh tử lưu chuyển, cả người thanh tĩnh, được trời cung dưỡng.

Ba là “vô sinh”, tức là La Hán đã tiến vào cảnh giới Niết Bàn vĩnh hằng bất biến, không cần bước vào luân hồi sinh tử, là cảnh giới bất sinh bất diệt.

Các vị La Hán xuất hiện khá sớm, chủ yếu xác định dựa vào căn cứ là sáng tác “Đại A La Hán Nan Đề Mật Đa La sở thuyết pháp trú ký” của Đường Đại Huyền Trang. Trong đó có đề cập tới 16 vị La Hán, là đệ tử được Phật cử ở lại nhân gian, không vào cõi Niết Bàn, được chúng sinh cung dưỡng để bảo vệ Phật hiệu.

Khi thuyết về 18 vị La Hán hưng khởi, người ta lý giải ý nghĩa của con số 18 là vì số 9 là số may mắn, bội số của 9 là 18 cũng là một con số rất tốt lành. Vì thế nên La Hán có 18 vị, chứ không phải 16 vị. Thực chất, mọi con số trong Phật giáo đều chỉ mang tính chất ước lệ tương trưng, hầu như không có căn cứ chính xác.

Qua các thời kì, nhiều dị bản về các vị La Hán xuất hiện, lưu truyền và được bổ sung nên tên gọi cùng sự tích, vị trí xuất hiện của các vị không đồng nhất. Ghi chép sớm nhất về 18 vị La Hán là của Tô Đông Pha người Bắc Tống, Trung Quốc. Tô gia chuyên tâm hướng Phật, quy về làm đệ tử cửa Phật, cùng với một vị đại sư vẽ ra Thập Bát La Hán thư, sau này lần lượt có nhiều sự thay đổi, bổ sung, thêm bớt hoặc hoán vị nhưng quy chung lại vẫn là cốt lõi tinh thần từ tác phẩm này.
——–
☯ Danh sách phát Ký sự Phạm Hùng Sơn (Sứ giả Kỷ Nguyên Mới) ☞
☯ Danh sách phát Thông điệp từ Thiên Đình ☞
☯ Danh sách phát Dân tộc King ☞

#ThậpBátLaHán #18vịLaHán #ThôngđiệptừThiênĐình

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/giao-duc

16 thoughts on “Tiểu sử 18 Vị La Hán | Thông điệp từ Thiên Đình

 • ☯️ Danh sách Ký sự phía bên kia không gian chiều thứ tư (Sứ giả Kỷ Nguyên Mới)

  ☯️ Tác giả: Phạm Hùng Sơn, đồng thời, ông cũng là cha đẻ của học thuyết Định Luật Điểm Tựa, cũng là vị Sứ giả của Kỷ Nguyên Mới, mà Hóa Công đã phái đến nhân loại chúng ta để manh nha hiểu được những sự thật lịch sử bị vùi lấp, những miêu tả về các chiều không gian khác, và quan trọng hơn! Giúp con dân Bách Việt tìm lại được Cội Nguồn Tổ Tiên của dân tộc mình!

  Tìm hiểu về ông tại: https://www.youtube.com/playlist?list=PLxzGWcOHV9WxGr78nOeNq0Ybi_uNOSYRE

 • Vị thứ 17 & 18 đọc sai rồi. Điều chỉnh lại nhé. Thank you video này. Nam Mô A Di Đà Phật…

 • NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT
  NHẤT TÂM NIỆM PHẬT CẦU VỀ CỰC LẠC VỚI ĐỨC PHẬT A DI ĐÀ

 • Nam mô thịt xương da
  Nam mô tiếng phát âm
  Nam mô tự nhiên phật
  Nam mô tự nhiên bồ tát

 • Lời kêu khẩn cầu kêu gọi mọi người: " Tất cả mọi người, ai có người thân hoặc liên lạc được với người trong đang trong vùng đại dịch và đại nạn, đặc biệt là tq đại lục, hãy thuyết phục họ tin tưởng tuyệt đối vào thượng đế và thần phật, khi đã tin và đã niệm 9 chữ vàng Pháp Luân Đại Pháp Hảo,Chân-Thiện-Nhẫn Hảo, bệnh dịch trên thân sẽ hết, và vượt qua đại nạn, sẽ được về với thượng đế" 7777777

  Tình hình người dân Tq hiện đang rất khổ nạn, người bị nhiễm dịch thì bị chính quyền phong tỏa(nhốt trong nhà, không có thức ăn để ăn), nhiều người đêm đang ngủ thì động đất sóng thần ập đến.

  Cứu được bao nhiêu sinh mạng là nhờ vào nỗ lực của đệ tử đại pháp.

  Mong tất cả cùng nhau Cố gằng.

  Học viên ở đại lục thì đang cứu trợ người chưa biết Pháp, người bên ngoài chúng ta đang an toàn thì hãy tìm mọi cách, cố hết sức giải nguy cho người đân TQ vô tội

  7777777

 • 🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *