Tiếp cận những ‘bà trùm’ sở hữu bãi xít than lớn nhất Quảng NinhĐăng ký kênh để cùng cập nhật những tin tức nóng hỏi trong và ngoài nước!
Link đăng ký:

Tiếp tục tìm hiểu về “thiên đường than lậu” ở Cụm công nghiệp Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, nhóm phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus đã nhận được nhiều luồng tin từ người dân về danh tiếng của hai người phụ nữ tên P.T và L “Xít.”- hai “bà trùm” có tiếng đang sở hữu bãi xít “khổng lồ” lớn nhất nhì tỉnh Quảng Ninh, do Công ty tuyển than Cửa Ông-TKV thải ra khoảng 1 triệu tấn xít/năm.

Theo quy trình, mỗi khi đoàn tàu chở xít cập bãi (ven Bãi Tự Long, sát Cụm công nghiệp Cẩm Thinh), những chiếc máy xúc, máy ủi lại kéo đến “ăn hàng.” Sau đó, xít được đưa lên máy tuyển rửa tại chỗ để lấy than đem bán, hoặc gián tiếp bằng cách bán xít cho các đơn vị khác tuyển rửa, đưa đi tiêu thụ… trong và ngoài nước.

Điều đáng nói là, hoạt động tuyển rửa xít, xuất bán than trên hoàn toàn “lậu,” nên hai bà trùm chỉ nhận lời xuất “hàng” với số lượng lớn. Nếu vận chuyển bằng đường biển, mỗi đơn hàng phải lên tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tấn.

VietnamPlus là báo điện tử chính thức của Thông tấn xã Việt Nam.
Theo dõi tin tức nóng nhất tại:
Theo dõi kênh tại:
Like fanpage trên Facebook:

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

41 thoughts on “Tiếp cận những ‘bà trùm’ sở hữu bãi xít than lớn nhất Quảng Ninh

 • Địp mẹ mấy thằng …tập đoàn hupoco hay đô thị đồi trè cao thắng nó khai thác than trái phép hay sao ó mà mình mấy năm trước neo lên đồi hít thở không khí thì gặp mấy thằng bảo vệ tỏ thái độ lưu mãnh côn đồ vãi cả ra !!!!

 • muốn làm mấy vụ này phải là thủ tướng nguyễn xuân phúc chỉ đạo thì mới làm được nhé,noi thật đấy nó không đơn giản chỉ là mấy ông quan cấp tỉnh đâu,mà nó đến tận trung ương đấy bao nhiêu năm nay dành dành như vậy mà vẫn hoạt động bình thường đấy hiểu chưa

 • Sít rẻ thối ra hơn trăm nghìn 1 tấn về chộn phụ gia hoặc san lền chứ lam đc gì.

 • cái này là xít trộn than rồi mang đi đổ.thế tế ra mà nói.để đập thì khó lắm.vì nó đã là xít thải của cty thải ra.kể cả có kiểm chứng thì cty cũng chỉ là phạt trên giấy tờ.còn bà Liễu mà làm bà thuế má đầy đủ.bà ko có buôn lậu.chỉ là khai khống đi 1 chút để giảm thuế.giang hồ giờ.họ ko ngu như ngày xưa đâu.các bố đừng dạy nhà giàu cách tiêu tiền =)))

 • cái đất quảng ninh nói chung cẩm phả nói riêng thì tầm cỡ như liễu trầu, hoàng béo , dũng phương, chung lý , chương linh, tuấn bồ câu trước kia bình tuy chung con làm chùm đất mỏ. có ai làm dc gì đâu.

 • Theo tôi ai có cơ hội làm giàu thì cứ để cho người dân làm miễm sao thuế má đóng cho địa phương đầy đủ, giao cho doanh nghiệp nhà nước mỗi thằng cắn 1 ít tháng nào cũng báo lỗ sao không lên mà moi móc.

 • Nhà cô liễu . Bọn nhà báo rỗi hơi ah. Trên bộ chính phủ ngta k để ý. Thì chúng m tuổi j

 • làm chia năm sẻ bảy chứ có được ăn cả đâu.không làm như vậy thì cán bộ lấy đâu tiền mua siêu xe và xây lâu đài.

 • Bắt ngay thằng gđ tuyển than và những thằng ở phòng kinh doanh. Mẹ nó nghe mà ức chế , một lũ ngu một lũ ăn hại . Than xấu vẫn cứ phải mua mà đổ đi rồi kết cấu ăn chia. Tôi nói thực chứ xít đổ đi ấy mà vẫn xay ra thành cám được và cám này trộn với cám đẹp xuất cho nhiệt điện rất OK. Kg phải mất dầu cho tàu kéo cho máy gạt rất tốn kém. Nói tới máy gạt mới bt là cán bộ chúng nó làm cho cái đất nước này nghèo đi . 24 tiếng ba ca ba chiếc đi ra đi vào hàng chục cây số chỉ để trực gạt xít mà nào có gạt nó xuống bán cho tàu hết còn đâu mà gạt . Vậy thì ra vào chỉ để bán dầu và lãng phí dầu mà thôi. Tóm lại 1 năm nhà nước thất thoát ở cái bẵi xít này hàng trăm tỉ là chắc chắn . Cảm ơn phóng viên dám quay dám đăng. Tôi ước là làm sạch cái bộ máy tuyển than lập lại một quy trình làm vc mới. Rất mong phóng viên hẵy nghe dân nói hẵy dám làm như thế.

 • Nếu công ty than biết tận dụng thì sẽ ko có chuyện như thế này nhưng 😂😂😅😅😅

 • Dm bọn cho báo chí làm bọn bố mày chết đoi xít nhà nước vất đi người ta tận thu cũng bới móc vv xít người ta say ra để trộn lẫn vs cám vẫn cháy tùy theo nhu cầu của người dùng lồng mẹ nó chứ giờ tận thu cũng có tội cứ than đẹp mà dùng thì giá lại cao mà chả mấy vn hết mẹ nó than

 • Dm chúng mày có biết đưa lên như này làm bao nhiêu con ko có việc làm ko đi lấy từng hon than đen xì đã vất vả lắm rồi mà chúng mày làm cho bao gia đình sống bằng nghề này thất nghiệp ko lấy gánh than 1 tạ trên vai mới dk có 200k làm xuốt đêm mới dk 3 đến 400k mà chúng mày cũng soi mói bố mày cũng chỉ là người lao động thôi nhưng cũng muốn đập chết mẹ cái loại soi mói hòn than nó cũng là thứ dưới đất chứ của riêng ca nhân ai đâu mk ko lấy thì nhà nước cũng khai thác hết người ta cũng chỉ đi nhặt cái rơi cái vãi thôi mà giờ cũng ko dk dcmm

 • Xít tập đoàn loại bỏ người ta phải lọc rửa mất rất nhiều công sức để có thể tận thu chút cặn,làm gì mà báo chí giật tít lên vậy? Tào lao

 • Không làm như vậy thì cán bộ lãnh đạo làm sao để mà có ôtô để đi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *