Thị trường Bất động sản 2019 Cần thận trọngTS. Võ Trí Thành cũng nhấn mạnh, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng không còn là điểm nhấn duy nhất của các nhà đầu tư bất động sản mà bên cạnh đó còn có Quảng Ninh, Khánh Hòa và còn nhiều nơi khác: Bình Thuận, Vũng Tàu, Đồng Nai…

Ý kiến trên được vị chuyên gia này đưa ra tại Hội thảo “Tiêu điểm Bất động sản quý I – Xu hướng & cơ hội đầu tư quý II/2019” vừa diễn ra tại Thanh Hoá. Theo đó, mặc dù thị trường nhà đất tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM đang bị giảm sút rõ rệt, đất nền vẫn sôi động trong quý I/2019, chung cư đứng thứ 2, và bất động sản khu công nghiệp đang trở thành lĩnh vực được nhiều người quan tâm.

Một số báo cáo tại hội thảo cho thấy, quý I/2019, trong 18 lĩnh vực thu hút FDI, bất động sản đứng thứ 2. Báo cáo kinh tế xã hội quý I/2019 của Tổng cục Thống kê, hoạt động kinh doanh bất động sản, kinh doanh bất động sản tăng trưởng 4,75% so với cùng kỳ. Trên đà ổn định của kinh tế vĩ mô, thị trường bất động sản cũng sẽ có những bước phát triển thuận lợi.

Tuy nhiên thị trường bất động sản Việt Nam cũng đang đối mặt với nhiều thách thức chính sách quy hoạch, pháp luật, nguồn vốn, quỹ đất,…

Nhận định về thị trường bất động sản quý I/2019, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây dựng cho rằng, quý I là thời điểm thị trường có sự thể hiện trầm lắng hơn với các giai đoạn sau do trong 3 tháng đã có 1 tháng rơi vào Tết.

Thị trường bất động sản trong thời gian vừa qua đã chứng kiến 2 xu thế: cao cấp trầm lắng hơn, trung bình sôi động và đối với mảng cao cấp nguồn cung còn hạn chế nên dẫn đến giao dịch khó sôi động. Bên cạnh đó, phân khúc đất nền đang trở thành hình thức giao dịch tại các khu vùng ven, nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Còn theo ông Đặng Văn Quang, Giám đốc JLL tại Hà Nội, trong quý đầu tiên của năm 2019, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều đã tạo ra những lợi thế cho bất động sản khi quảng bá hình ảnh của Việt Nam trên toàn thế giới. Thông qua sự kiện này, bất động sản công nghiệp tiếp tục có cơ hội giới thiệu thu hút nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Tuy nhiên, ông Quang cho rằng, thị trường trong quý I/2019 có vẻ trầm lắng là vấn đề truyền thống do nghỉ lễ. Thị trường TPHCM đi theo xu hướng trầm lắng hơn là do 2018, TPHCM có rất nhiều dự án quá trình phê duyệt bị kéo dài quá. Điều này thể hiện rằng, năm 2018, giải ngân cho dư nợ tín dụng của toàn thành phố thấp hơn các năm trước chỉ ở mức khoảng 14,3%. Sự trì trệ đó kéo theo thị trường bất động sản sẽ bị ảnh hưởng.

=============================

Nam Đô Land kinh doanh đất nền dự án, đất nền thổ cư, nhà đất Đồng Nai và nhà đất Bà Rịa Vũng tàu.

– Những lô đất đã được cấp sổ hồng, sổ đỏ rất thuận tiện cho việc kinh doanh cũng như đầu tư.

Hotline PKD Nam Đô Land 1900636895 – Zalo 0967732911
Website –
App Android Bán Đất Nền Đồng Nai

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/bat-dong-san

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *