SÁCH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN (SÁCH SELF-HELP) LÀ LỢI BẤT CẬP HẠI, KHÔNG NÊN ĐỌC?SÁCH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN (SÁCH SELF-HELP) LÀ LỢI BẤT CẬP HẠI, KHÔNG NÊN ĐỌC?

Thử ra nhà sách, bạn sẽ thấy vô vàn cuốn sách self help khác nhau đến nỗi hoa mắt, không biết phải chọn cuốn nào trước tiên mà đọc thử. Có nhiều cuốn, tiêu đề “hoành tráng” nhưng ruột thì mỏng tang từ hình thức cho đến nội dung.

Thêm vào đó, một số chuyên gia lại còn cho rằng loại sách “tu thân” có thể gây hại nhiều hơn là lợi khi những người mang mặc cảm sẽ thấy tồi tệ hơn sau khi lặp lại các câu tuyên bố tích cực về bản thân hoặc có nhiều trường hợp độc giả bị ru ngủ và bị phụ thuộc vào sách self-help – chỉ đọc để tạo cảm giác tích cực ảo mà không làm gì cả.

Vậy nên đọc hay không đây?

Hãy chia sẻ cuốn sách bạn vừa đọc gần nhất và cho tôi biết suy nghĩ của bạn nhé!
—————-.—————-.—————
► Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại:
Facebook:
Youtube Channel:
Blog:

⭕️ Tham gia Cộng đồng các chiến binh 66 NGÀY THỬ THÁCH tại:

⭕️ Tham gia Cộng đồng Happy Live – Đầu tư tài chính & Thịnh vượng tại:
—————-.—————-.—————
👉 Hãy click vào các links dưới đây để xem lại các video RẤT HAY của tôi về các chủ đề: Đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán, phát triển bản thân, và đầu tư cho kinh doanh làm giàu của bạn nhé!
► Bí mật thành công của những Gurus:
► Phát triển bản thân:
► Tiền và Đầu tư tài chính cá nhân:
► Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu:
—————-.—————-.—————
#selfhelp
#pháttriểnbảnthân
#đọcsách

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

44 thoughts on “SÁCH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN (SÁCH SELF-HELP) LÀ LỢI BẤT CẬP HẠI, KHÔNG NÊN ĐỌC?

 • “Người đọc sách mà không thực hành thì cũng giống như hòm đựng sách!”
  Hãy tận dụng sách self-help để luyện tập cho bộ não mỗi ngày và quan trọng nhất là hành động quyết liệt để tạo nên những thói quen tốt: từ thói quen tập luyện thể dục đến thói quen nói chuyện trước đám đông, thói quen viết,…
  ️🎯 Nếu bạn cần “đồng bọn”, hãy tham gia Cộng đồng các chiến binh 66 NGÀY THỬ THÁCH tại đây nhé: https://www.facebook.com/groups/584957505326238/

 • Anh nói rất đúng. Lúc trước khi đi học em lười học nên điểm rất thấp, những đứa trong lớp xem em là 1 thằng ngu, xem thường và chế giễu em. Mỗi khi đi học về em đều lấy sách Self-Help ra đọc và cứ mình đã làm được 1 điều vĩ đại và tài giỏi. Nhưng mọi cái nhìn của bọn nó về em chẳng có gì là thay đổi cả. Giờ em mới nhận ra đó chỉ là 1 cách Thủ dâm tinh thần thôi. Thật sự đó là 1 cái tai hại của việc đọc sách mà em không ngờ đến được.

 • Thật ra những quyển sách sefl help thì đều dựa vào các triết lý Chân, Thiện, Nhẫn, Lễ, Nghĩa, Liêm, Sĩ viết ra thôi, nếu như đọc các quyển sách như thế thì các bạn chỉ cần hiểu được những cái đạo lý đó là đã làm 1 người hoàn thiện hơn rất nhiều con ngoài kia rồi, hãy tập trung vào thứ mà có ích cho các bạn như học 1 kĩ năng mới chẳng hạn, song song đó thì các bạn hãy tu tập bản thân như các triết lý trên thì các bạn rất thành công rồi, không cần đọc sách sefl help.

 • Để có thể hành động tích cực, phải rèn luyện có được suy nghĩ tích cực. Tích trữ về lượng, thay đổi về chất. Nhiều người sống trong xã hội hay môi trường hút chích nghiện ngập, hay sống trong chơk búa thì cần phải đọc số lượng sách self-help nhiều hơn những người khác. Mục đích không ngoài gì khác đó là giữ cho não tư duy tích cực mỗi ngày.

 • T chỉ có thể nói nếu không đọc những cuốn sách selfhelp cách đây hai năm thì không có t như bây giờ, giờ t ít đọc rồi, nhưng không thể phủ nhận nó không tốt một chút nào được. Những ng đọc loại sách này đủ nhiều thì sẽ hiểu điều em vừa nói thôi. Một đứa trẻ cấp hai thì không thể cứ bắt nó đọc một cuốn triết hay tài liệu chuyên môn ngành này nghề nọ được. Những ng đọc được vài cuốn rồi phủi luôn cái tác dụng của loại sách này rồi gán cho nó cái nhãn luôn thì thật đáng buồn. Học đi đôi với hành, dù sách selfhelp hay sách chuyên môn nó cũng thế cả thôi, chỉ là sách selfhelp cổ vũ con ng ta đôi khi khiến một số ng thành thùng rỗng kêu to, những ng này làm cho mọi người không thèm tìm hiểu mà gắn cho selfhelp cái nhãn luôn. Chỉ muốn nói rằng không có selfhelp không có t tồn tại ngày hôm nay, t đã tự tử vào tgian nào đó trong quá khứ rồi, không có sách t không thể tư duy mạch lạc như hôm nay, cũng không thể có những suy nghĩ tiến bộ hơn so với ng xung quanh.

 • cuốn sách nào khuyên không làm gì mà có kết quả v…..nếu tôi nói sai thì hãy cho tôi 1 chứng minh

 • Dạo này em thấy nhiều người hay bài bác, chê bai sách seft help ảo tưởng này nọ. Nguyên nhân có lẽ vì họ áp dụng không được, quay qua đả kích tác giả và cuốn sách. Nghĩ cũng buồn khi nhiều bạn bị ảnh hưởng bởi những nhận xét đó. Nhưng không sao, càng ít người đọc self help thì càng có lợi cho những người may mắn đọc và thực hành theo được vì sẽ ít cạnh tranh. Suy cho cùng, cũng chỉ có 5% người thống lĩnh mọi của cải trên toàn thế giới, giải quyết việc làm cho 95% còn lại.

 • ☁😘😘☁😘😘☁
  😘😘😘😘😘😘😘
  😘😘😘😘😘😘😘
  ☁😘😘😘😘😘☁
  ☁☁😘😘😘☁☁
  ☁☁☁😘☁☁☁

 • e mới bắt đầu kinh doanh. ah có thể nt qua fb giúp e đc k.
  fb e tên điện lạnh hoàng giang ak.
  e cảm ơn

 • Dù những cuốn sách hay nhất như :
  7 thói quen thành đạt
  Luật hấp dẫn…
  Dù là gì thì việc đọc sách để thúc đẩy để hành động, nếu đọc sách mà mà không hành động thì giống như mọt sách mà thôi.

 • Tư duy thay đổi hành động, hành động thay đổi thói quen, thói quen thay đổi tương lai

 • A hãy giới thiệu những cuốn sách self – help hay nên đọc để phát triển tốt bản thân đi ạ.

 • có vẻ anh Thái vô cùng dị ứng với đa cấp biến tướng của Việt Nam thì phải? Vì đặc sản của họ là những buổi diễn thuyết nổ tung trời, hò hét, hú hét: 3 năm nữa tôi là tỷ phú, 10 năm nữa tôi là thủ tướng bla bla…..

 • ha ha xem video này của anh làm em nhớ đến cuốn sách "thủ dâm tinh thần" mà e từng đọc là " Luật hấp dẫn – 5 bước thực hành" của Joe Vitale, giờ vẫn còn thấy mình ngu khi mua cuốn sách đó.

 • Chuẩn bushit đó anh sách hay là mình biết dùng đó là khi khó khăn khi bị sml khó khăn thì hãy sếch cái mông nên mà cố gắng lỗ lực đó mới cách dùng tốt

 • Tư duy + thể chất của em thay đổi hoàn toàn khi gặp được anh Thái và tham gia cộng đồng đầu tư cũng như thử thách 66 ngày.

 • Đi sẽ đến, tìm là thấy, muốn là được nhưng thiếu chữ " làm- action" thì bốc shit thôi. Muốn trúng vietlott mà ko bỏ tiền đầu tư 1 vé thì sao trúng. Đọc sách rất tốt nếu biết áp dụng vào bản thân thì sẽ là cách đầu tư 1 ăn 1000- vô hạn. Tôi đầu tư vào sách và đọc sách và đã ăn 1 triệu lần. Hiện 2 vợ chồng đã tự do tài chính trước 40 tuổi.

 • Em nghĩ rằng "Bản thân 1 cuốn sách hay mạng xã hội, nó không có lỗi, mà chính cách người ta SỬ DỤNG nó mới là lỗi." Nếu có gì không đúng mong anh sửa giúp em.

 • A Thái ơi, e đọc Sách " làm giàu từ chứng khoán" do Happy live phát hành thấy mở mang rất nhiều thứ dù chưa đọc hết. Anh cho e hỏi để xác định xu hướng thị trường chứng khoán ở Việt nam thì hàng ngày cần quan sát đồ thị của những chỉ số nào không ạ. Em cam ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *