RFI Tiếng Việt : Phát thanh ngày 23/03/2020Nga và Cuba gửi chuyên gia và trang thiết bị y tế đến Ý hỗ trợ chống dịch, trong khi Tây Ban Nha mỗi ngày có hơn 400 người chết ; Việt Nam mạnh tay cách ly do số người nhiễm virus corona gia tăng ; Tham Chính Viện Pháp khuyến cáo chính phủ siết chặt phong tỏa ngăn dịch Covid-19 ; Trung Quốc kiểm tra y tế các chuyến bay quốc tế đến Bắc Kinh ; Nhật Bản và Ủy ban Thế Vận Quốc tế tính khả năng hoãn Thế Vận Hội Tokyo 2020 ; Vì sao tỷ lệ tử vong vì Covid-19 tại Đức cực thấp ? Va chạm văn hóa Đông – Tây về vấn đề đeo khẩu trang. Liệu Đông thắng, Tây thua ? Đảo Hải Nam : Tiền đồn quân sự Trung Quốc khống chế Biển Đông…

Trên đây là một số nội dung trong chương trình phát thanh ngày 23/03/2020 của RFI Tiếng Việt.

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/moi-truong

32 thoughts on “RFI Tiếng Việt : Phát thanh ngày 23/03/2020

 • Ý hoảng loạn không tự kềm hãm ….muối mặt chấp nhận ,nhờ cậy các nhà nước nhiều mưu đồ đen tối và đại gian ác ….?

 • Mẹ bà cái đài này, thế giới đang gồng mình chống dịch, ngồi đó mà sủa bậy như chó vậy.chúng mày tài giỏi qua giúp nước ý đi, đài của đám Việt tân. Chó đẻ. Thế giới tự do đâu, việt nam cách li thì nói vi phạm nhân quyền, lũ chó đẻ chết mẹ chúng mày đi.

 • Trong tương lai cs tàu sẽ còn gây ra những chuyện khác cho thế giới nữa, hãy đề phòng kẻ gây ra tội ác cho nhân loại đó là virus madein china.

 • Corona trung quốc để lây lan cho thế giới vậy phải đưa trung quốc ra tòa án quốc tế trung quốc phải chịu trách nhiệm với thế giới

 • Bọn tàu là bọn dối trá nhất thế giới. Theo phương châm mưa dầm thấm lâu.nói dối 100 lần thành ra như thật.

 • HOÀNG CHÍ BẢO ĐÂU RỒI .
  SANG NĂM SAU .ÔNG SẼ TUYÊN BỐ HỒ CHÍ MINH LÀ NGƯỜI PHÁT MINH RA KHẨU TRANG VÀ NGƯỜI ĐEO ĐẦU TIÊN ( CƯỜI ) .

 • Bọn chine .bọn trung quốc là vi rút.trung quốc là một loại sinh vât ác độc .hiểm ác.nhât trên hành tinh này.

 • Người dân italya chết nhiều nhờ các nước khác giúp đỡ mắc gì rfi nói này nói nọ,đúng là RFI là vi rút nói sạo

 • Đi thì chết no ở nhà thì chết đói vậy thì đi thôi nếu có chết thì được tiếng là anh hùng

 • Mình thấy rfi khuyến cáo các nước phương tây nên học các nước châu á như hàn quốc,đài loan,nhật bản và trung quốc nhưng không nói tới học ở Việt Nam là 1 sai lầm lớn.Tại sao phải học ở những nước có vô số người tử vong trong khi Việt Nam đẩy lùi dịch bệnh rất khoa học,chưa xảy ra trường hợp tử vong nào có phải rfi trù dập Việt Nam không?Tôi vẫn thỉnh thoảng nghe đài rfi và nhận xét nhà đài rfi nhiều thông tin rất bổ ích nhưng cũng không ít những thông tin sai sự thực.Có lần rfi còn phản đối thủ tướng nguyễn xuân phúc của chúng tôi là kêu gọi toàn thể người dân đều phải đeo khẩu trang,trong khi đó các nước châu á trong khu vực đã học theo lời kêu gọi của thủ tướng chúng tôi thì họ đã rất thành công hạn chế được dịch bệnh.mong người dân pháp và các nước châu âu cũng như mỹ nên học theo lời kêu gọi của thủ tướng nguyễn xuân phúc của chúng tôi là tất cả mọi người hãy đeo khẩu trang trong mùa dịch bệnh,đeo khẩu trang sẽ tránh được lây nhiễm chồng chéo lẫn nhau tại sao châu âu và mỹ không khuyến cáo người dân đeo khẩu trang?có phải họ sợ phát động như vậy người dân sẽ dồn vào mua dẫn tới khan hiếm khẩu trang?nếu châu âu khan hiếm khẩu trang thì mỗi người dân châu âu vẫn có thể tự may cho mình bằng cách tận dụng vải của một số chiếc áo không dùng tới, có nhiều cách dạy tự may khẩu trang trên youtube.Tôi cầu mong tất cả mọi người trên thế giới sẽ bình an trở lại và mong là sẽ không có người tử vong vì dịch covit19 nữa.a di đà phật

 • CHUNG TOI MONG MAI O NGUOI DAN VN HAI NGOAI HAY NGHI VE DAT NUOC VN DO TRUNG QUOC RINH RAP CUOP DAT NUOC ; THI HAY UNG HO CHO TT TRUMP MOT NHIEM KI NUA , NEU TT TRUMP THANG CU THI MAY MAN CHO CA HK VA DAI LOAN CUNG DUA VAO TT TRUMP MOI MANH ME CUU HO , NEU TT THAT CU THI VIEC DANG LO CHO DAT NUOC VN , HK VA DAI LOAN , MONG NGUOI VN HAY SUY NGHI DUNG SAI ,VA LAM NGUOI Y NGHIA KHI BO DAT NUOC CHAY ,

 • Tôi thấy Rfi tv hình như rất là ngại khi có lời lẽ tích cực cho VN .Về covid 19 ở khu vực CA nói chung, phải thừa nhận VN là một trong những nước đi đầu trong việc phòng chống dịch và đến giờ TG cũng phải khâm phục những gì mà VN đã làm được .Là người Việt nam , chúng ta phải tự hào về điều đó chứ??.Mình chỉ nghe , nào là HQ,ĐL , SGP v..v..liệu có công bằng không nhỉ???

 • Có phải TT Trump của Mỹ đã đáp lễ tương xứng với Putin của Nga trong kết quả bầu cử 2016 và trông đợi trong bầu cử 2020 bằng cách nhường Ý cho Putin, cho nước Nga?
  Rất mong các nước Đông âu, Thổ Nhĩ Kỳ, khu vực Trung Đông có đủ khôn ngoan và khả năng tự vệ để tránh bị hoạ bầu cử 2020 mà rơi vào tay Putin và nước Nga thống trị.

 • Chúc ban biên tập nhiều sức khỏe , Nước Pháp, Việt Nam và cả hành tinh này sớm qua đại dịch.

 • Thì Nga biết mấy thằng lồn Mỹ có làm được đéo gì đâu chỉ biết xạo thì hay

 • Việt Nam là nước đang phát triển, thu nhập đầu người khoảng 2600usd nhưng điều trị miễn phí cho người Việt nhiễm Covid-19 và miễn phí cách ly và xét nghiệm cho toàn bộ những người thuộc diện cách ly tập trung kể cả người nước ngoài. Chính Phủ Việt Nam đang làm mọi cách để bảo vệ người dân. Như vậy chế độ Việt Nam còn hơn nhiều nước phát triển.
  RFI nói ((họ bị cách ly nên đẫn đến người nhà tập trung tiếp tế nên dẫn đến lây chéo)) là không đúng mà nhà đài còn có ý xuyên tạc, nói xấu Việt Nam. Thực tế là người nhà môt số người có đến thăm và mang cho người thân của mình một ít hoa quả, không được tiết xúc trực tiếp mà được gửi vào nên không thể lây chéo được.
  Tiêu chuần của người cách ly không phân biệt người trong nước và người ngoài nước là 80.000đ/ngày/người, do lực lượng quan đội chuẩn bị. Mong nhà Đài có cái nhìn khách quan về việc phòng chống dịch Covid-19 của chính phủ và nhân dân Việt Nam.

 • Sao anh không nói đến mấy người đi xuyên qua đường bộ từ trung cộng ???

 • Tôi ko tin các bạn ? Vì sao tại nc tôi có thể 1t nhưng chưa ai chết ! Nếu bạn đưa tin ko đúng thì

 • trung quốc là nước tạo ra virus vuhán đưa ra thế giới rồi dùng chiu trò cùng nga, Cuba,giúp đỡ nước Ý, để các nước dân chủ không đưa ra kiện các nước độc tài như trung quốc, nga, cuba….

 • Đồng minh thì chạy mất dép. Toàn nga, trung, cu ba đến cứu chắc do cộng sản tuyên truyền đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *