Quy hoạch phát triển kinh tế xã hội tỉnh Long An 2020-2030Tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Long An, liên hệ: 094.3333.829 – website:

Tỉnh Long An, Việt Nam được đánh giá là tỉnh có môi trường đầu tư hấp dẫn bởi vị trí của Long An rất thuận lợi cho các đầu tư tiếp cận thị trường trong khu vực nhất là thành phố Hồ Chí Minh.
Tỉnh Long An nằm giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh theo hướng Tây, Tây Nam, là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Thế mạnh phát triển công nghiệp
Với nhiều lợi thế về phát triển về công nghiệp, từ năm 1997 đến nay tỉnh Long An đã thu hút đầu tư được 28 khu công nghiệp với tổng diện tích 10.216 ha (trong đó có hơn 5.000 ha đất công nghiệp hạ tầng đã hoàn chỉnh sẵn sàng cho thuê), 32 cụm công nghiệp với tổng diện tích 3.368 ha. Quy hoạch phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh được phân bố hợp lý, vị trí gần thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế năng động nhất Việt Nam.

Thế mạnh nhà xưởng xây sẵn
Có thể nói Nhà xưởng xây sẵn là một thế mạnh của các khu công nghiệp tỉnh Long An, bên cạnh đó sự chăm sóc tốt khách hàng của các doanh nghiệp hạ tầng giúp cho Long An là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp. Trong 28 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An, bên cạnh hơn 5.000 ha đất sẵn sàng cho thuê, các khu công nghiệp tỉnh Long An đã mạnh dạn đầu tư nhà xưởng xây sẵn tạo ra sản phẩm, dịch vụ đa dạng cung cấp cho nhà đầu tư. Góp phần vào thế mạnh chung của tỉnh có thể kế đến các khu công nghiệp, khu nhà xưởng xây sẵn sau: Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna, Khu công nghiệp Long Hậu, Thuận Đạo, Tân Đức, Anh Hồng, Tân Đô, Hải Sơn, Phúc Long…

Ưu thế sản phẩm nông, lâm nghiệp và công nghiệp chế biến
Phần lớn diện tích nông nghiệp tỉnh Long An là sản xuất lúa, gạo, một số khu vực tập trung sản xuất các sản phẩm nông nghiệp khác như: thanh long, khoai tím, mía đường, chanh, đậu phộng, bắp, mè, thơm (khóm)… Bên cạnh đó, hạ tầng khu, cụm công nghiệp luôn sẵn sàng tiếp nhận các nhà đầu tư khai thác thế mạnh của Long An về các sản phẩm nông, lâm thủy sản.
Về diện tích đất lâm nghiệp, tỉnh Long An có khoảng 27.000 ha diện tích rừng tràm trồng và khai thác gỗ phục vụ chủ yếu cho ngành xây dựng.

Về điều kiện tự nhiên
Long An có nhiệt độ trung bình hàng tháng 27,2 – 27,7 °C. Thường vào tháng 4 có nhiệt độ trung bình cao nhất 28,9 °C, tháng 1 có nhiệt độ trung bình thấp nhất là 25,2 °C.
Tỉnh Long An nằm trong vùng đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo có nền nhiệt ẩm phong phú, ánh nắng dồi dào, thời gian bức xạ dài, nhiệt độ và tổng tích ôn cao, biên độ nhiệt ngày đêm giữa các tháng trong năm thấp, ôn hòa.

Địa hình
Dù xếp vào vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhưng Long An là phần đất chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, nên địa hình có xu hướng thấp dần từ đông bắc xuống tây nam. Phía Bắc và đông bắc tỉnh có một số gò đồi thấp; giữa tỉnh là vùng đồng bằng và phía tây nam tỉnh là vùng trũng Đồng Tháp Mười, trong đó có khu rừng tràm ngập phèn.
Địa hình Long An bị chia cắt nhiều bởi hệ thống sông và kênh rạch chằng chịt với tổng chiều dài lên tới 8.912 km, sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây hợp thành sông Vàm Cỏ, kênh Dương Văn Dương,… trong đó lớn nhất là sông Vàm Cỏ Đông chảy qua Long An.

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/moi-truong

One thought on “Quy hoạch phát triển kinh tế xã hội tỉnh Long An 2020-2030

  • Thành phố Hồ Chí Minh sẽ làm chức năng dịch vụ bởi vậy Long An sẽ phải làm thành phố vệ tinh cho tp Hồ Chí Minh vì nơi đây vẫn còn quĩ đất để phát triển nông nhiệp và công nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *