Quan điểm dân Sài Gòn về ‘biến cố’ của ông Đinh La ThăngTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Vụ bí thư thành ủy Sài Gòn đối mặt với khả năng bị kỷ luật làm dậy sóng mạng xã hội nhiều ngày qua, nhưng đối với một số người dân nơi này, “ai đi, ai ở cũng vậy”.

Các chức vụ của ông Đinh La Thăng được cho là đang “lung lay” sau khi ủy viên Bộ Chính trị này bị một ban giám sát của Đảng Cộng sản Việt Nam “đưa vào tầm ngắm” vì “các sai phạm” ở một tập đoàn nhà nước mà ông lãnh đạo nhiều năm trước.

Cùng chung quan điểm với một số nhà phân tích, bà Dương Thị Tân, một cư dân ở thành phố được coi là “đầu tàu kinh tế” của Việt Nam, cho rằng đang có “đấu đá” trong nội bộ đảng:

“Chuyện kỷ luật thì không phải vì những cái gì ông ấy đã làm và không làm được cho thành phố mà đây là một sự tranh giành, đấu đá. Ông về thành phố này, dù ông đã phát biểu sẽ dành hết thời gian cho thành phố, nhưng mà thực tế là ông chưa làm được cái gì mang dấu ấn cả”.

Đầu năm ngoái, ông Thăng đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng bầu làm một trong số gần 20 ủy viên của Bộ Chính trị đầy quyền lực ở Việt Nam rồi được chỉ định làm bí thành ủy TP HCM, sau một kỳ đại hội đảng mà giới quan sát cho là có sự “đối đầu” giữa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng khi ấy là ông Nguyễn Tấn Dũng.

Sau khi nhậm chức, ông Thăng từng được nhiều người ví là “Nguyễn Bá Thanh của Sài Gòn” vì có những tuyên bố thẳng thừng giống như Bí thư thành ủy Đà Nẵng trước khi quan chức này qua đời năm 2015.
Luật sư Lê Công Định, một người dân Sài Gòn, cũng có chung quan điểm với bà Tân. Ông viết trên trang Facebook: “Cho đến ngày cộng sản vẫn còn cầm quyền, ai thăng, ai giáng ở bất kỳ vị trí nào trong bộ máy quyền lực của chính thể này đều không khác nhau đối với tôi. Bởi vì tất cả đều như nhau”.

Trong một bài blog viết cho VOA tiếng Việt về việc ai sẽ lên thay ông Thăng nếu ông bị kỷ luật và bãi nhiệm, ông Phạm Chí Dũng, một nhà quan sát chính trường Việt Nam, viết: “… nhiều người dân Sài Gòn lại chẳng mấy quan tâm đến chuyện ai đi ai về. Với họ, ai thì cũng rứa, chỉ giỏi mị mà chẳng thấy làm được gì cho dân…”

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

32 thoughts on “Quan điểm dân Sài Gòn về ‘biến cố’ của ông Đinh La Thăng

 • trong tu lao ly bac thảng oi ..
  hay cỏ kien trung mot .kiep nguoi ..
  troi xuan nảy loc nguoi kho heo …
  quan truonh cot mo kê nguoi leo ..

 • Sang CHDV 19pn 19wc, Quận Phú Nhuận.
  Giá sang 350 (bao gồm cọc chủ nhà 270 và trang thiết bị)
  đường thích quãng Đức, f5 Quận Phú Nhuận,
  Kết kấu Trệt 5 lầu dt 5×25,nhà mới nội thất mới 100%.
  Nhà gồm 19pn,19wc,
  Cho thuê phòng từ 7,500,000 đến 6,500,000, giá phù hợp nên luôn fun phòng.
  Hợp đồng còn 3,5 năm,
  Sang hết tất cả trang thiết bị và một số nội thất.
  Giá thuê 90tr/tháng lời nhuận 35tr(chưa đăng kí định mức điện) lời tiền nước 4tr tháng có cam kết).
  0968999106.

 • Thăng đóng kịch giỏi lắm, ngày trước ở dầu khí ăn chơi tham nhũng tàn bạo kế ra chắc không ai tin ! Một tối đi chơi với đàn em tiền tỷ là bình thường.

 • Buổi tiếp ngoại trưởng Hoa Kỳ ,bí thư Thăng tâm sự sắp bị lảo Trọng đốt lò ném vào nhà đá …Buồn lắm !

 • Bọn vov này phản quốc toàn đưa quan điểm chống đảng lên cho là ý kiến dân đúng là bọn 3 sọc

 • Ko còn ông giờ ông Hải cũng bị ra khỏi ngành rồi . quá buồn cho 2 nhân tài

 • Ong noi nay lam cho lam tam.cung khong co puan thay
  Kiep sau rut knh nghiem.
  Bo vo co doc suot doi.
  Gay ong dap.lung ong.

 • NGUYỄN TIẾN LỰC

  Dịch vụ đòi nợ thuê, đâm thuê chém mướn, đảm bảo thu hồi nợ đến 99% sau 1 tuần làm việc, chúng tôi chỉ nhận 30% giá trị tài sản sau khi thu hồi, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp áo quan, trang điểm người chết, bôc mồ bốc mả, tổ chức tiệc tùng, khóc mướn

  mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Nguyễn tiến Lực 21/02/1985 thôn hạ đồng xã nguyên hòa, huyện phù cừ, tỉnh hưng yên số cmnd 145198775 (14/3/2014 tại công an hưng yên)

  văn phòng giao dịch: thôn phú vinh, xã an khánh, huyện hoài đức, hà nội (ĐT 0978536423, 0943315532)

  tài khoản 26010001041867 ngân hang BIDV chi nhánh tây hồ tây-hà nội

  Ưu tiên bà con ở quê nhà

  Rất hân hạnh được phục vụ!

 • oong lam nhieu viec lam do ngu oi ! ko biet thi dg co noi bay, thanh trung chinh tri voi nhung phe thuan TQ thoi

 • Toi da gap chu thang tai trai giam ngoc ly BAC GIANG.chu ay khong kho ve cuoc song ma chu ay kho vi cai xa xoi thoi nat.

 • nói đến cán bộ cộng sản VN ai dám dơ tay lên hô "tôi là cán bộ tốt" . ông Thăng tất nhiên vi phạm là bị xử lý là đúng, nhưng liệu còn bao nhiêu tên còn nhởn nhơ thì sao? và ông Thăng cũng cho thấy 1 con ngưòi mạnh dạn, dám chỉ mặt cán bộ yếu kém và đóng góp k ít cho Nhà nc và nhân dân.

 • Xem lại xót xa quá… sài gòn chuyển mình rõ rệt trong 1 năm ông thăng làm bí thư… h đâu lại vào đấy

 • XUĂN DÃ QUA, NGƯỜI DÃ XA.
  COI NHƯ XUĂN ĂY, MÙA HOA DÃ TÀN
  NHIN VỀ PHÍA TRƯƠC HOÀNG LAN.
  NÔ BEN Y HỌC CHAN CHAN, CÓ VỀ….

 • Vô kham lam bi thu 😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅

 • dù ông có tội thật đi nữa thì , tôi cũng vẫn ủng hộ ông ấy , vi ông ấy đã làm được nhiều việc cho người dân , dù mới về sài gòn nhưng ông đã làm cho đường ql 13 mở rộng hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *