Ôtô nào bắt buộc dán nhãn năng lượng từ năm 2018?Từ 1/1/2018, ôtô 7-9 chỗ lắp ráp và nhập khẩu buộc phải dán nhãn năng lượng theo quy định của Chính phủ.
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư 40/2017 hướng dẫn việc dán nhãn năng lượng với ôtô con loại từ trên 7 chỗ đến 9 chỗ. Theo đó, các cơ sở sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và thực hiện việc bán, phân phối xe ra thị trường phải thực hiện đúng lộ trình theo quy định như sau:
Từ ngày 1/1/2018, ôtô từ trên 7 chỗ đến 9 chỗ được sản xuất, lắp ráp từ linh kiện rời, hoàn toàn mới; xe nhập khẩu chưa qua sử dụng phải được dán nhãn năng lượng trước khi đưa ra thị trường.
Thông tư này không bắt buộc áp dụng với các trường hợp sau: xe được sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu sử dụng trực tiếp vào mục đích quốc phòng, an ninh của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; xe tạm nhập tái xuất; xe quá cảnh, chuyển khẩu; xe của ngoại giao, lãnh sự; xe nhập khẩu đơn chiếc và không vì mục đích kinh doanh xe; xe nhập khẩu theo quy định riêng của Thủ tướng; xe sử dụng nhiên liệu không phải là xăng, điêzen, khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG), khí tự nhiên (NG).
Theo Thông tư, nhãn năng lượng của xe được hiểu là nhãn cung cấp các thông tin liên quan đến loại nhiên liệu sử dụng, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe giúp người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn xe theo nhu cầu.
Trước đó, Chính phủ cũng ban hành quyết định 04/2017 quy định về danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng và áp dụng hiệu suất năng lượng tối thiểu.
Theo đó, việc thực hiện dán nhãn năng lượng tự nguyện với xe ôtô loại trên 7 chỗ đến 9 chỗ áp dụng tới hết ngày 31/12/2017; xe môtô, xe gắn máy đến hết ngày 31/12/2019.
Từ tháng 1/2025, ôtô con loại 7 chỗ trở xuống đã thực hiện việc bắt buộc dán nhãn năng lượng… 

Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Tư vấn cách chọn và lắp quạt thông gió phù hợp với từng gian phòng
👉 Phòng khách không giới hạn trong biệt thự ven biển
👉 Con hơn 100kg ngã xuống hồ, cha già ngâm mình suốt 20 phút đỡ
👉 Ngô Phương Lan dự sự kiện sau APEC
👉 Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ VN lúng túng giao tiếp bằng tiếng Anh
👉 Chú chó canh bên xác chủ suốt 3 ngày 3 đêm
👉 Giải pháp cho không gian phòng khách nhỏ
👉 Ăn trộm tro cốt, tống tiền 2,5 tỷ đồng
👉 Quốc Thiên ra MV về chuyện tình giữa sếp nữ và nhân viên
👉 Phòng khách cá tính của anh chàng độc thân

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *