Nữ thạc sĩ vứt bỏ thẻ xanh trở về Trung Quốc, cuối cùng lại rơi vào cảnh tan cửa nát nhàMột nữ thạc sĩ người Nội Mông đã từ bỏ cơ hội được cấp thẻ xanh Mỹ và quyết định trở về nước, tuy nhiên gia đình cô gần như bị tan nát bởi một cuộc đàn áp tư pháp. Cô thừa nhận rằng bản thân từng là một “tiểu phấn hồng” và cảnh báo các lưu học sinh ở nước ngoài ngàn vạn lần đừng nghe lời tuyên truyền của ĐCSTQ mà trở về nước.

Theo báo cáo của Đài Á Châu Tự Do (RFA), một nữ thạc sĩ 30 tuổi tên là Vương Nhiên sống tại thành phố Bao Đầu, Nội Mông, từng có thời gian dài du học ở Mỹ. Vào ngày 22/5, cô Vương cho biết, trước đó cô đã quyết định từ bỏ thẻ xanh Mỹ để trở về quê nhà. Thế nhưng, ngược lại với mong đợi, cô và gia đình lại bị chính mảnh đất quê hương chà đạp đến nỗi nhà tan cửa nát.

Vương Nhiên từng là một sinh viên đại học tại Khoa Tài chính của Đại học Kentucky ở Hoa Kỳ, và cô đã tốt nghiệp thạc sĩ tại Khoa Tài chính của Học Viện công nghệ Illinois.

Cô từng làm việc cho công ty North American Trust và đã sinh sống, học tập ở Mỹ trong suốt 8 năm. Tuy nhiên vào năm 2016, cha cô ở trong nước bị bệnh nặng, cô đã từ bỏ cơ hội lấy thẻ xanh và trở về Trung Quốc.

Sau khi trở về nước, cha cô, ông Vương Vĩnh Minh đã bị cảnh sát thành phố Bao Đầu cáo buộc ông dính líu đến một vụ án liên quan đến xã hội đen. Tháng 4/2019, Vương Vĩnh Minh bị cảnh sát Bao Đầu lập án khởi tố tội hình sự, sau đó mẹ cô cũng bị bắt. Từ đó, Vương Nhiên phải một mình bôn ba khắp chốn để tìm đường giải cứu cha mẹ mình.

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

38 thoughts on “Nữ thạc sĩ vứt bỏ thẻ xanh trở về Trung Quốc, cuối cùng lại rơi vào cảnh tan cửa nát nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *