Những lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là gì?Chia sẻ của Thạc sĩ – Bác sĩ Ngô Thị Yên của bệnh viên Từ Dũ về chủ đề những lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là gì và điều này có thực sự cần thiết với các bạn trẻ không?
Ngay từ đầu tiên tôi luôn khẳng định rằng việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là rất quan trọng và cần thiết, thông thường khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ có 2 lợi ích chính.
Lợi ích thứ nhất là chuẩn bị kiến thức, tâm lý cho hai người xa lạ về ở với nhau. Quan trọng là cả hai sẽ có một tâm lý tự tin trước khi bước vào đời sống tình dục vợ chồng. Bởi vì, người nam người nữ qua tìm hiểu trước thì các bạn có thể hiểu nhau về tâm tính, thói quen. Nhưng với cuộc sống tình dục thì bên cạnh bản năng thì vẫn cần phải có một sự chuẩn bị chu đáo về sức khỏe tình dục, như vậy việc khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp cho chúng ta điều đó.
Lợi ích thứ hai của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là để mình phát hiện và nếu có thể thì sẽ điều trị các bệnh lý tiềm ẩn. Chúng ta nói là tiềm ẩn là bởi vì nhìn bên ngoài thì có thể bạn rất khỏe mạnh, nhưng bên trong thì có thể sẽ có các bệnh mà phải khám xét nghiệm mới phát hiện ra được.
Và, y học cũng đã quan tâm đến các bệnh lý trước khi đám cưới như: thiếu máu, bệnh lý tim mạch hay tăng huyết áp, bệnh lý động kinh, bứu giáp, viêm gan siêu vi. Nếu mình biết trước các bệnh như vậy thì đó không phải là phải hủy đám cưới mà mình sẽ được bác sĩ tư vấn để có kế hoạch điều trị phù hợp trước đám cưới, như vậy sẽ giúp các bạn nam thực hiện được bản lĩnh của người đàn ông một cách trọn vẹn.
Bên cạnh đó và vấn đề về duy trì nòi giống, một trong những lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp bạn nữ bên cạnh việc làm vợ sẽ giúp bạn hoàn toàn tự tin trong việc làm mẹ từ trước quá trình mang thai. Chúng ta đều biết trong quá trình mang thai thì sẽ có rất nhiều thay đổi trong tâm sinh lý của người mẹ, việc chuẩn bị tốt như vậy sẽ giúp người mẹ có được một thai kỳ khỏe mạnh và đón chào một em bé khỏe mạnh.
Một lợi ích nữa là mình sẽ dự phòng được các bệnh lý bẩm sinh có thể xảy ra cho em bé, ví dụ như bác sĩ sẽ khuyến khích mình đi tiêm ngừa một số bệnh như: rubella, cúm. Bởi nếu không tiêm phòng, trong những tháng đầu mang thai mà mắc phải các bệnh trên thì sẽ rất là đáng tiếc, có khi phải bắt buộc chấm dứt thai kỳ.
Một điều nữa rất hiếm xảy ra nhưng cũng nằm trong những lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là giúp hai bạn phát hiện ra những gien lặn chắc chắn có thể gây ra các bệnh bẩm sinh cho thế hệ sau.
Như vậy bạn đã nắm rõ những lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân của bác sĩ Yên rồi đấy, chúc bạn có cuộc sống hôn nhân trọn vẹn và hạnh phúc.

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/khoe-dep

One thought on “Những lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là gì?

  • Thanh niên sắp và đang lập gia đình nên ngâm cứu nhé. Rất quan trọng cho thế hệ VN nhé 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *