Người bán hàng rong chỉ mất 20 giây để vào khu cách ly gặp bệnh nhân Covid-19 ở Bạc LiêuNgười bán hàng rong chỉ mất 20 giây để vào khu cách ly gặp bệnh nhân Covid-19 ở Bạc Liêu
Hàng rào phía sau khu cách ly bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu có một khoảng trống hàng chục mét. Người bên ngoài dễ dàng đi qua lối này để vào khu cách ly.
Ngày 22-5, phóng viên Báo Người Lao Động trở lại khu cách ly bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa (Bệnh Viện ĐK) tỉnh Bạc Liêu để tìm hiểu việc ông Trần Khánh Vui (SN 1988; tạm trú tại khu dân cư Xóm Huế ở đường Đinh Bộ Lĩnh, khóm 5, phường 3, TP Bạc Liêu) đã vào khu cách ly bán hàng rong cho bệnh nhân Covid-19 như thế nào.
Theo ghi nhận của phóng viên, phía trước khu vực cách ly thuộc Khoa Nhiễm Bệnh Viện ĐK tỉnh Bạc Liêu đã được gia tăng rào chắn cẩn thận và có nhiều người ngồi trực ở nhiều vị trí. Bên ngoài phạm vi cách ly vẫn còn nhiều người bán hàng rong lai vãng.
Ngay phía sau khu cách ly là tường rào cao khoảng 2 m bao bọc quanh bệnh viện, tiếp giáp đường Đinh Bộ Lĩnh và khu dân cư Xóm Huế – nơi tạm trú của người bán hàng rong Lê Khánh Vui. Tuy nhiên, tường rào này có nhiều khoảng bỏ trống chưa xây dựng. Người bên ngoài hoàn toàn có thể đi vào khu cách ly thông qua lối này.
Sáng cùng ngày, bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Bạc Liêu, cho biết qua trích xuất camera an ninh trong bệnh viện cho thấy người bán hàng rong trèo qua hàng rào chỉ trong khoảng 20 giây nên không lường hết được những tình huống như vậy.
Theo bà Sang, thời điểm xảy ra vụ việc là chiều tối, lực lượng tập trung canh gác khu vực có nhiều người ra vào nhất để ngăn người bán hàng rong trà trộn vào, phía sau cũng có lực lượng đi tuần vòng qua.
Đối với Trường Tiểu học Kim Đồng (nơi con của ông Vui theo học), lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu không cho học sinh nghỉ học theo kiến nghị của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Bạc Liêu. Bởi lẽ, kết quả xét nghiệm lần đầu đối với những người tiếp xúc ông Vui đều âm tính với virus gây bệnh Covid-19, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.
Ông Lý Thái Nguyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng, cho biết trong 2 ngày qua, khoảng 15% học sinh của trường không đi học vì phụ huynh lo ngại sau thông tin ông Vui tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. “Điều tôi mong đợi là đến chủ nhật tới sẽ có kết quả xét nghiệm lần 2 tiếp tục âm tính. Khi đó, phụ huynh học sinh sẽ an tâm cho con mình trở lại trường đầy đủ” – ông Nguyên nói.
Như Người Lao Động đã thông tin, vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 16-5, khi ông Vui đi ngang qua khu cách ly Bệnh Viện ĐK tỉnh Bạc Liêu thì ông H.H.Th. (SN 1987, quê Hải Dương, bệnh nhân Covid-19) đứng bên trong khu điều trị kêu bán 1 ly trà đường. Ông Vui đã tiến đến gần khu cách ly bán ly trà đường cho ông Th. và được ông này nhờ đi mua 1 gói thuốc lá. Ông Vui đi mua gói thuốc đưa cho ông Th. rồi nhận tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và thối lại.
Ông Th. tiếp tục nhờ ông Vui mua thêm 4 gói thuốc nữa. Lúc này, ông Vui không đi mua mà về nhà kêu con gái là Trần Ngoc Y. (học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng, phường 3, TP Bạc Liêu) đạp xe đi mua. Xong Y. quay về đưa thuốc cho ông Vui và ông này tiếp tục vào bệnh viện đưa cho ông Th., rồi nhận 100.000 đồng và về nhà.
Trong 2 ngày sau đó, ông Vui vẫn vào Bệnh Viện ĐK tỉnh Bạc Liêu bán hàng rong và nhậu với ông Trần Bích H. ở cùng xóm vào đêm 19-5. Ngoài ra, sáng 20-5, ông Vui còn chở vợ đến một quán ăn ở phường 2, TP Bạc Liêu mua 2 phần bò kho mang về. Lúc này, quán có khoảng 10 người đang ngồi ăn…
Theo Duy Nhân (Người Lao Động)
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/giao-duc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *