Làm đường sắt Lào Cai – Hải phòng cho Trung Quốc? Thòng lọng đang xiết! | sở giao thông vận tải hưng yênLàm đường sắt Lào Cai – Hải phòng cho Trung Quốc? Thòng lọng đang xiết!
1. Liên tục mấy ngày qua hàng triệu người Việt Nam đã lo lắng đến mất ăn mất ngủ vì số phận người Hong Kong. Qua mạng xã hội, hàng triệu người Việt Nam đã lên tiếng, bày tỏ thiện cảm, ủng hộ người Hong Kong và lên án chính quyền Trung Quốc đàn áp dã man sinh viên Hong Kong.
Sống trong hoàn cảnh khó khăn thua kém người Hong Kong nhiều lần, nhưng người Việt Nam lại lo lắng cho số phận người Hong Kong sẽ bị xấu đi khi chính quyền Trung Quốc thắt chặt dần sự cai trị lên Hong Kong. Đó là bằng chứng đẹp cho thấy người Việt Nam yêu mến người Trung Quốc, rằng giữa nhân dân các nước không bao giờ có thù hận.
Điều mà người Việt Nam thù hận đó chính là nhà cầm quyền Trung Quốc dã tâm xâm chiếm Việt Nam. Người Hong Kong cũng thù hận và không chịu cùng đợi trời chung với là nhà cầm quyền Trung Quốc. Tội lỗi không phải từ người dân mà là từ nhà cầm quyền.
2. Điều giận dữ và đau xót khác của người Việt Nam là hiện nay có một nhóm người Việt Nam cam tâm chịu sự sai khiến của nhà cầm quyền Trung Quốc. Biết hợp tác với nhà cầm quyền Trung Quốc là mang tai họa cho Việt Nam mà họ vẫn liều lĩnh tiến hành. Họ đã mang về cho nhân dân Việt Nam bao nhiêu dự án đại họa từ nhà cầm quyền Trung Quốc mà họ chưa sáng mắt, lại còn tiếp tục rước về Việt Nam những dự án đại họa khác.
3. Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải mới đây vừa làm việc với UBND TP Hải Phòng, UBND tỉnh Hải Dương và UBND tỉnh Hưng Yên về phương án xây đựng đường sắt khổ 1,435m Lào Cai – Hải Phòng dài 392 km. Đoạn Hà Khẩu – Lào Cai sẽ do Trung Quốc xây dựng.
4. Nhân dân Lào Cai không có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa và du lịch qua cảng Hải Phòng. Tuyến đường sắt hiện hữu Lào Cai – Hải Phòng hàng ngày hiện nay đang không khai thác đến 1/10 công suất.
Tại sao phải xây thêm đường sắt mới khổ 1,435m dài 392 km, tốn 1.650 ha đất, mất 100.000 tỷ đồng, với 39 nhà ga, 73 chiếc cầu dài 130 km, và 25 tuyến đường hầm chui 25km từ Lào Cai đến Hải Phòng?
5. Đồng bằng sông Cửu Long với 20 triệu dân mà không có 1 m đường sắt. Điều cần trước hết là xây tuyến đường sắt từ đồng bằng sông Cửu Long đến TP Hồ Chí Minh.
Cần thiết tiếp theo là đường sắt tốc độ cao Hà Nôi – TP Hồ Chí Minh. Đây là cột sống giao thông của đất nước. Hãy dùng 392 km định xây dựng từ Lào Cai đi Hải Phòng để nối TP Hồ Chí Minh với Nha Trang ngàn lần hiệu quả hơn.
6. Xây đường sắt Lào Cai – Hải Phòng là xây đường sắt cho Trung Quốc vận chuyển hàng triệu tấn hàng hóa và vũ khí từ các tỉnh Vân Nam, Quý Châu, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Tây Tạng, Tân Cương – chiếm 1 nửa lãnh thổ Trung Quốc – xuất khẩu đi ra thế giới. Lúc đó hàng chục tàu vận tải Trung Quốc ngày đêm tấp nập ở cảng Hải Phòng, hàng trăm tàu chiến Trung Quốc bao vây vòng ngoài chiếm trọn cả vịnh Bắc bộ và thâu suốt biển Đông để bảo vệ. Đừng nghĩ là thổi phồng. Nhìn xa mới thấy hết hậu họa. Xây đường sắt Lào Cai – Hải Phòng là xây cho Trung Quốc. Là kéo dài cánh tay thống trị của Trung Quốc lên thế giới. Đó là một cung đoạn trong chiến tuyến “một vành đai một con đường“ của Trung Quốc.
7. Không vay tiền của Trung Quốc để xây đường sắt Lào cai – Hải Phòng cho Trung Quốc sử dụng.
Trung Quốc viện trợ không hoàn lại thì cũng dứt khoát không xây tuyến đường sắt Lào Cai – Hải Phòng. Đây là tuyến đường phục vụ cho Trung Quốc, làm cho Trung Quốc giàu có, giúp cho Trung Quốc bành trướng, bắt nạt nước bé, toan tính thống trị cả thế giới.
Trung Quốc có thể dùng cả chục đoàn tàu chứa bom nguyên tử, vũ khí hóa học, sinh học, chở qua, dừng lại trên lãnh thổ Việt Nam mà Việt Nam không thể hay biết!
8. Vấn đề xây mới tuyến đường sắt khổ rộng 1,435m Lào Cai – Hải Phòng không chỉ là vấn đề nội bộ của Bộ Giao thông Vận tải, cũng không chỉ là vấn đề của Chính phủ, đây là vấn đề của cả Dân Tộc.
Các nhóm lợi ích đừng nghĩ rằng đang có quyền thì cứ lấn tới. Đây không đơn thuần là tội sai phạm về kinh tế.
Đường sắt Lào cai – Hải Phòng Thòng lọng đang siết cổ…
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đang mở chiến dịch ủng hộ Trung Quốc cho vay 100.000 tỷ đồng làm đường sắt cao tốc cùng khổ với đường sắt của Trung Quốc nối Hà Khẩu Trung Quốc với Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng.
Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..
– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.
Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!, sở giao thông vận tải hưng yên

Xem thêm các bài viết Vận Tải:https://surprisedfarmer.com/category/van-tai

30 thoughts on “Làm đường sắt Lào Cai – Hải phòng cho Trung Quốc? Thòng lọng đang xiết! | sở giao thông vận tải hưng yên

 • Những kẻ bán nước, không còn nghi ngờ gì nữa, bằng mọi giá chúng bán cho bằng được. Sau cao trào phản đối của người dân, chờ lắng xuống chúng tiệp tục thực hiện kế hoạch bán nước từng phần mà chúng đã đặt ra, mọi thứ đã sẵn sàng chỉ chờ cơ hội! Khi người dân quay cuồng với bóng banh, với mông với zú, với đủ loại mánh khóe, đu dây, dương đông kích tây… khi dân tỉnh ngộ thì mọi việc đã an bài. Không biết Tổ Quốc sẽ đi về nơi nao?

 • Lap dac khu thi phai lam duong sat cho ho thoi. Lam duong nay cho ho sang vn cho nhanh.nguoi dan dong bang song cuu long mong duoc dang quan tam nhu mot so tinh mien bac.

 • Hiệp ướt thành đo 1990 đã trở thành sự thật. Nếu ko thì ai dại chi mà bắc cầu tạo điều kiện cho kẻ thù.

 • Không nên làm đường sắt – lào cai hà nội – hải phòng – TA NÊN LÀM ĐƯỜNG BỘ ĐƯỜNG SẮT Ở NAM BỘ CHƯA CÓ ĐƯỜNG ĐI CHO NGƯỜI DÂN SẮT LẪN BỘ

 • Nhà báo Nguyễn Ngọc Chu là ai, có ngòi bút với nhiều bài quá sắc nét. Chắc Tq ko ưa gì ô.
  Ô là nhà báo độc lập hay nước ngoài?
  Thời sự giải trí Hãy cho độc giả VN gửi lời cám ơn và muốn biết nhiều về quá khứ và hiện tại của ô?

 • 🇻🇳Bài học ‘đường hữu nghị’ Tàu dùng xâm lược VN năm 1979 có lẻ Lãnh đạo và Nhân Dân VN đã quên.Cát Linh Hà Đông làm nhục VN chưa đủ liều,muốn dự án làm nhục Quốc thể lớn hơn,Để chở hàng hoá kém chất lượng và độc hại của Tàu vào VN nhiều hơn,giúp TQ bành trướng Kinh Tế nhanh hơn và tên lửa hạt nhân,tên lửa đạn đạo phóng từ đường sắt của TQ để tấn công VN dễ dàng hơn.Hình như một số ý kiến của ‘bọn phản động nói về VN rất đúng các bạn ạ’.🇻🇳

 • Chính phủ phải xem xét lại cái dự án này. đây có thể là âm mưu của bọn bán nước và của bọn Tàu

 • csvn tiến hành xây dựng tuyến đường sắt này thì đó là một thảm họa cho dân tộc vn

 • Tất cả mọi dự án kế hoạch mà Tàu cộng đem ra các nước khác đều có mục đích chính là để phục vụ công việc nhu cầu của Tàu cộng, và những dự án đó đều vượt qua khả năng trả lãi và rồi tất cả những thứ đó lại quay lại do Tàu cộng quản lý xử dụng, tất cả dự án kế hoạch mà Tàu cộng dụ dỗ Việt Nam, mục đích chính là tạo ra những điều kiện thuận lợi cho một cuộc xâm lược những thứ đó giúp cho Tàu cộng vận chuyển vũ khí quân đội nhanh chóng thọc sâu vào lãnh thổ Việt Nam. Nhưng người dân Việt Nam lại là kẻ phải trả tiền cho kế hoạch xâm lược, trả tiền để cho kẻ xâm lược dễ dàng nắm đầu mình hơn. Cái thòng lọng à ? Những ai còn lại mới là kẻ bị siết cổ, còn quan chức thì với trị giá hàng ngàn tỷ đồng thì đứa nào ngu nhất cũng bỏ túi 5-10 triệu USD đủ để hạ cánh an toàn trên đất Mỹ. Việc gì phải lo cho xa, lúc đó bọn tay sai bán nước đã an toàn trên đất nước Tư bản giãy chết. Mà có lẽ thời gian giãy chết kéo dài chục ngàn năm. Khi đó thì Việt Nam đã chết từ lâu, chết mất tiêu dấu vết, trên Thế Giới không còn ai biết Việt Nam là cái gì thậm chí con cháu bọn bán nước, cũng không biết là cái đám tổ tiên bán nước của bọn chúng là người Việt Nam. Thế nên đất nước Tổ Quốc là cái chó gì mà cần phải bảo vệ.

 • Sau này nó lấy luôn từ Lào Cai tới Hải Phòng .. Sắp nhập vào tàu thì ăn lờ …. Làm gì có ai cho không ai cái gì 😡😡😡😡

 • Tôi khỏng biết cái danh từ " thòng lọng " có đúng trong trường hợp hiện tại . ĐCSVN là chính thức trở thành thành viên của dự án MỘT VÀNH ĐAI MỘT CON ĐƯỜNG ( Lào Cai- Hải Phòng ) . Cái mà khỏng ai để ý đó là 3 ĐẶC KHU đả giáo cho TQ khỏng cần ban thành luật ! VN đang " làm theo HIỆP ƯỚC THÀNH ĐỘ " khi Chủ Tịch quốc hội qua TQ , chỉ có một Tỉnh Trưởng ra tiếp, dự án Lào Cai cũng chỉ Một tỉnh trường mà phó thủ tướng ra tiếp , có là bằng chứng TQ coi VN là MỘT TỈNH của TQ !

 • Đúng là bọn Chống Cộng hay ghê ha!!! Để ta chống mắt lên xem CS bán nước thế nào:))

 • Dự án càng to hoa hồng càng nhiều còn hậu quả để lại cho con cháu lo
  Tao không cần biết

 • Cánh đây 5 tháng T.S & G.T cũng đã đăng bài viết của Phạm Minh Vũ, nói về đặc khu Vân Đồn. bất chấp sự phản đối của người dân cả nước, nhà cầm quyền Hà Nội vẫn bàn giao đất Vân Đồn cho phía TQ và dự án vẫn đang được TQ tiến hành xây dựng dồn dập với Cảng Hàng không, Cảng nước sâu.
  bài viết này, hai tác giả có cái nhìn bao quát, bóc trần ý đồ đưa VN vào dự án : một vành đai, một con đường. của hai nhà cầm quyền VN và TQ.
  Xin nói thêm một chút về Cảng Lạch Huyện thuộc đảo Cát Hải – Hải Phòng. cảng này cũng sẽ là một cầu nối quan trọng, trong việc xuất nhập hàng hóa nằm trong dự án vành đai Vân Nam ( TQ ) – Lào Cai – Hà Nội – Cảng Lạch Huyện ( HP ) – Vân Đồn – Móng Cái – TQ.
  dự án xây dựng Cảng Lạch Huyện – Hải Phòng có từ thời Ô.Đinh la Thăng còn là ủy viên Bộ Chính trị và ngồi ghế bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. khi đó một doanh nghiệp của HP sản xuất cọc bê tông phục vụ xây dựng cầu cảng đã tìm gặp Ô. ĐL.Thăng với mong muốn phân tích việc tiến hành xây dựng Cảng Lạch Huyện là có cần thiết và phù hợp với giao thông vận tải đường thủy cũng như đường bộ của miền bắc VN hay không. nhưng Ô.ĐL.Thăng đã tránh không gặp và cũng không nghe lời can gián của chủ doanh nghiệp người Hải Phòng này.
  tôi có cảm nhận dự án Vành đai này đã được hai nhà cầm quyền của hai nước bàn thảo ký kết từ thời điểm đó, tương tự như fomosa – Vũng Áng. số đất dự án sử dụng để làm đường sắt cùng đặc khu cũng như bến cảng, đường cao tốc Móng Cái – Vân Đồn đều đã được nhà cầm quyền HN cho TQ thuê dài hạn. số tiền phía TQ bỏ ra xây dựng sân bay, cầu cảng, đường bộ, đường sắt… v.v. thì được nhà cầm quyền VN nói với người dân rằng, đó là tiền đi vay.
  Có thể hiểu đó chỉ là màn kịch do hai đảng, hai nhà nước dụng lên nhằm che mắt người dân. còn thực chất là họ đã nhượng bán tài sản quốc gia cũng như chủ quyền hay từng phần lãnh thổ cho Phía TQ, dưới hình thức cho thuê dài hạn.

 • làm đường sắt cho Tàu bẩnvận chuyển hàng hóa . nhưng tiền dân Vn trả . không hiểu các ông bà học hành cái kiểu gì mà ngu lâu thế ? chắc lại mấy ông bà học 3 năm lên 7 lớp làm đường sắt . Đường Sắt Cát linh làm xong chưa ? hả ông 10 học lớp 3 , bà 7 học lớp 4

 • cách đây koảng 1 đến 2 tuần tôi đã nghe thằng bỏ mẹ nào đó ở quán nước nói , chính phủ cần 5 00 ngàn tỷ . nay thì mới biết chúng âm mưu thế này . Vậy là bao nhiêu nhà lại mất đất mất nhà đây /?

 • Những kẻ bán nước, không còn nghi ngờ gì nữa, bằng mọi giá chúng bán cho bằng được. Sau cao trào phản đối của người dân, chờ lắng xuống chúng tiệp tục thực hiện kế hoạch bán nước từng phần mà chúng đã đặt ra, mọi thứ đã sẵn sàng chỉ chờ cơ hội! Khi người dân quay cuồng với bóng banh, với mông với zú, với đủ loại mánh khóe, đu dây, dương đông kích tây… khi dân tỉnh ngộ thì mọi việc đã an bài. Không biết Tổ Quốc sẽ đi về nơi nao?

 • Những kẻ bán nước, không còn nghi ngờ gì nữa, bằng mọi giá chúng bán cho bằng được. Sau cao trào phản đối của người dân, chờ lắng xuống chúng tiệp tục thực hiện kế hoạch bán nước từng phần mà chúng đã đặt ra, mọi thứ đã sẵn sàng chỉ chờ cơ hội! Khi người dân quay cuồng với bóng banh, với mông với zú, với đủ loại mánh khóe, đu dây, dương đông kích tây… khi dân tỉnh ngộ thì mọi việc đã an bài. Không biết Tổ Quốc sẽ đi về nơi nao?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *