[Kinh nghiệm phỏng vấn] Bí kíp trúng tuyển tại VNP Group – Bản lĩnh và trung thực trên từng câu từNhân sự luôn là nhân tố quan trọng trong việc quyết định doanh nghiệp đó có thành công hay không. Chính vì thế mà khảu tuyển dụng được xem là “đầu não” trong việc xây dựng một nền tảng nhân sự vững mạnh. Đối với việc tuyển dụng, có 2 vấn đề lớn nhất đó là chất lượng và số lượng, tùy thuộc vào quy mô công ty, mục đích phát triển mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình 1 trong 2 vấn đề trên làm mục tiêu chính để tuyển dụng, Trong thị trường tuyển dụng hiện nay, nhiều doanh nghiệp dường như quan tâm về số lượng nhiều hơn khi tuyển dụng òa ạt và thay vào đó đó là các kế hoạch training trong quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên ngược lại, một số doanh nghiệp lâu năm và vững mạnh vẫn luôn khẳng định được chỗ đứng của mình trong làng tuyển dụng khi nhắm vào chất lượng ứng viên hơn. Một trong số đó là Công ty Cổ phần VNP Group.
VNP Group là một môi trường làm việc lý tưởng của rất nhiều thế hệ ứng viên suốt hơn một thập kỷ qua. Thế nên để đặt chân được vào công ty này thì ứng viên phải vượt qua rất nhiều những đối thủ khác và những vòng tuyển dụng gắt gao. Tuy nhiên phong cách tuyển dụng của VNP Group rất riêng, dù là có vẻ khó khăn nhưng luôn mang đến cho ứng viên một cảm giác thoải mái, tự tin bày tỏ nguyện vọng và năng lực của mình ở vòng ứng tuyển. Đây được xem là một lợi thế cực lớn giúp Công ty Cổ phần VNP Group có thể dễ dàng nhận ra nhân tài sớm hơn cho doanh nghiệp của mình. Bởi vì rất nhiều nơi, vì không khí phỏng vấn ở thế căng thẳng nên nhiều ứng viên bị run sợ mà không thể hiện được năng lực tiềm ẩn của mình. Bản thân ứng viên vì thế mà đánh mất cơ hội việc làm, thậm chí doanh nghiệp đó cũng mất đi một tài năng ẩn dật chỉ vì vài phút hồi hộp.
Thông thường, quá trình tuyển dụng của VNP Group thường gồm có 3 vòng: Vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn chuyên môn và Vòng phỏng vấn văn hóa. Đối với vòng hồ sơ, ứng viên sẽ phải gửi CV của mình qua hòm thư điện tử của bộ phận Nhân sự công ty. Sau đó nhân sự sẽ tiếp nhận hồ sơ, sàng lọc và kết hợp gọi điện thoại phỏng vấn. Nếu ứng viên nào đủ điều kiện để vượt qua vòng 1 sẽ tiếp tục được hẹn lịch gặp mặt tại vòng phỏng vấn chuyên môn. Tại vòng 2, ứng viên sẽ trực tiếp được kiểm tra về trình độ chuyên môn của mình thông qua các bài test và câu hỏi phỏng vấn của trưởng bộ phận. Nếu ứng viên có thể vượt qua ải chuyên môn này sẽ bước đến vòng cuối cùng đó là đánh giá văn hóa, thái độ do chính CEO Nguyễn Ngọc Điệp phỏng vấn. Vòng 3 này không mang quá nhiều tính chất về kiểm tra mà chủ yếu là để CEO có thể nghe được tâm tư nguyện vọng của từng ứng viên. Từ đó có thể xem ứng viên đó có thực sự phù hợp với văn hóa và môi trường của VNP hay không.
Chia sẻ với HHP Review, chị Dung – trưởng bộ phận nhân sự – tuyển dụng có chia sẻ về tiêu chí để tuyển dụng của VNP, “Tùy thuộc vào từng vị trí và bộ phận sẽ có những tiêu chí tuyển chọn khác nhau, ví dụ như vị trí kinh doanh phải cần những người máu chiến, đam mê kiếm tiền, hay vị trí về hành chính văn phòng lại cần đến yếu tố chỉn chu và cẩn thận”, chị Dung chia sẻ. Quả thực những điều chị Dung vừa chia sẻ trên là hoàn toàn phù hợp và thống nhất đối với quy trình phỏng vấn tại VNP. Trên thực tế hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp gần như chỉ rút ngắn 1 khâu tuyển dụng là qua nhân sự hoặc qua người quản lý bộ phận. Điều này sẽ giảm đi chất lượng đầu vào của ứng viên, kéo theo đó thì công ty sẽ mất nhiều chi phí để tuyển dụng cho những đợt sau. Vì thế mà, đối với những đặc điểm khi tuyển dụng của Công ty Cổ phần VNP Group thì đây quả thực là một sự quy củ và một nước đi “chắc chắn” để tìm kiếm những người gắn bó với doanh nghiệp.
Tất cả những chia sẻ cụ thể nhất về tuyển dụng của VNP Group sẽ được sáng tỏ hết trong tập HHP Review – kinh nghiệm tuyển dụng tại VNP ngày hôm nay. Với sự tham gia phỏng vấn của chị Dung – trưởng bộ phận Nhân sự, phụ trách chính mảng tuyển dụng của công ty, đồng thời cũng là một tấm gương người trẻ đã ngồi ở vị trí lãnh đạo của VNP Group, đây sẽ là video cẩm nang hữu ích với tất cả những bạn ứng viên và những người đang nuôi ước mơ trở thành một VNP-er.
____________________________
Những người thực hiện: Nhóm Media timviec365.vn
MC: Hoàng Nga, Thùy Trang
Quay phim: Nguyễn Nhung, Nguyễn Hằng
Kịch bản nội dung: Lại Trang
==============================
Mọi người hãy nhanh tay đăng kí kênh để cập nhật những thông tin việc làm hữu ích nhé:
Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
Tìm việc làm mới nhất tại:
Mẫu cv xin việc 2020:
Câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời hay nhất:
Giám Đốc: Trương Văn Trắc

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/moi-truong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *