Hướng dẫn Cách Chuyển Nhượng Nhà Và Đất Thế Nào Cho ĐúngTôi mong muốn người Việt Nam phải biết được luật Việt Nam,
Mong muốn trao gởi thông điệp là tất cả người Việt hiểu về pháp luật cơ bản của Việt Nam. DÂN TA PHẢI BIẾT LUẬT TA của Văn phòng luật sư Đoàn Gia Phúc, Đoàn Luật Sư Thành Phố Hồ Chí Minh ra đời.
——————/————————-
🔔 Đăng ký kênh Luật sư Thu Đoàn:
🔔 Đăng ký kênh Dân Ta Phải Biết Luật Ta:
——————-/————————-
Liên hệ tài trợ, hợp tác:
✉️ Email: Thudoan1975@yahoo.com
Ⓕ Facebook:
▶ Website:
——————-/————————-
QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN CÓ NHƯ CẦU TƯ VẤN CÓ PHÍ -TRANH TỤNG
XIN LIÊN HỆ 02837907727 (Trong giờ hành chính)
Tôi hy vọng sẽ san sẽ kiến thức pháp luật cơ bản giúp quý vị và các bạn.
Luật sư Đoàn Thị Thiên Thanh Thu
——————-/————————
© Bản quyền thuộc về Luat su Thu Doan
© Copyright Luat su Thu Doan & Do not Reup

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/nong-nghiep

11 thoughts on “Hướng dẫn Cách Chuyển Nhượng Nhà Và Đất Thế Nào Cho Đúng

  • Co oi con co mua manh dat nhung chi viet giấy tay không công chung có hop voi phap lý không co,

  • Em cảm ơn chị em lâ người luôn theo giỏi chị tư vấn về luật đất đai hây quá

  • Chị ơi tư vấn giúp em với. Em tên Hương ở Bạc Liêu. Năm 1990-1991 cha mẹ em làm công nhân của Nông trường Đông Hải và đc Nông trường giao khoán 2 phần đất. 2 phần đất này đc phân ranh phân tuyến bởi 1 con kênh ( gọi là kênh đê biển cũ). Năm 1995 Nông trường thông báo nếu ai nhận đất phía trong thì trả đất phía ngoài và ngược lại vì mỗi 1 sổ hộ khẩu chỉ đc nhận 1 phần. Nhà em trả phần phía trong, nhận đất phía rừng phòng hộ. Sau khi Nông trường giải thể, phần đất của nhà em đc giao cho Lâm phần quản lý và cấp sổ xanh nay đổi là sổ hồng. Năm 2000 Chính phủ làm đê Biên phòng ngăn mặn đã cắt ngang phần đất của nhà em thành 1 bên là nhà 1 bên là đất sản xuất. Do múc kênh lấy đất làm đê vừa rộng vừa sâu, lại thêm đất vất lên vào ngay sân nhà cản trở đường qua đất nuôi trồng thủy sản nên nhà e dọn qua vuông ở tạm. Con đê biển hình thành cùng với hành lang quy định là 50m. Chính quyền sở tại cũng như Trạm kiểm lâm Nhà Mát vẫn đồng ý cho bà con cất nhà ở tạm trên đất hành lang để tránh thiên tai. Riêng nhà e k cất lại nhà đc vì lúc làm đê thiếu đất xe cuốc cuốc đất tôn lên đắp đê làm chỗ đất đó khá trũng nên nhà e để nuôi cá phi mùa mưa. Tính đến nay cũng 30 năm ở và sử dụng đất kể cả đất hành lang nhưng nhà e k xâm hại đê, vừa k để đất hoang vừa bảo quản giữ gìn. Mới đây hành lang đê sửa đổi chỉ còn là 25m thôi, hơn nữa khí hậu biến đổi ngày càng phức tạp, triều cường dâng cao nên nhà em sang đắp nền cất nhà ở trên phần đất hành lang còn lại khi nào Chính phủ trưng dụng thì sẵn lòng hợp tác. Nhưng khi tiến hành thi công thì mới hay ông A người chủ đất thứ 5 đã làm sổ đỏ lấn qua kênh đê biển cũ và cả luôn phần đất hành lang còn lại của nhà em. Đc biết sổ đỏ của ông A làm vào thời điểm tháng 6/2019. Trước ông A là người chủ đất số 3 làm sổ đỏ vào tháng 8/2018 thì diện tích đất vẫn còn nguyên ranh giới cũ như khi xưa cha mẹ em giao trả cho Nông trường. Từ người chủ thứ 3 sang nhượng qua người thứ 4, người thứ 4 sang cho ông A người thứ 5 thì diện tích đất thay đổi. Khi gia đình em cất nhà thì phía ông A báo Chính quyền xã và ông nói đất đó nằm trong sổ đỏ của ông rồi còn thách nhà em đi kiện ông sẽ đi hầu. Tuy rằng nguồn gốc đất nhà em đc nhà nước giao cho nhưng khi bị cắt làm hành lang đê thì k có trong sổ hồng nữa, nhà em chỉ ở tạm tránh lũ lụt thôi vì đất nhà em trực tiếp giáp biển chị ơi. Giờ nhà cũng cất xong rồi nhưng đất là nằm trong sổ của ông A. Ông cứ thách nhà em đi kiện thôi. Chị ơi trường hợp của nhà em vậy phải làm sao ạ? Ông A làm sổ đỏ có đúng với luật hiện hành k ạ? Sự việc này k riêng là của nhà em, 1 số hộ khác cũng tương tự. Nhà ở từ năm 1992 đến nay 2020 xây cất khang trang mới hay người ta đã làm sổ năm 2006 rồi. E rất mong chị thương mà xem xét tư vấn hướng dẫn cho em ạ. Chị cho em số em gọi chị sau. Em cảm ơn chị nhiều lắm!

  • Ls cho e hỏi e duoc nguoi chị bán cho miếng (đất đô thị ) mà đã có nhà và kí giấy công chứng mua bán cách đây 8năm giờ e muốn cập nhật tên mình vào sổ thì phải làm sao luât sư? Mong LS hướng dẫn ạ

  • Luật sư cho tôi hỏi tiền chị tôi gởi tôi giờ vợ tôi li hôn toà yêu cầu tôi đóng án phí có đúng luật o

  • Hay quá luật sư, giao dịch phải nghi ra rõ ràng từng chi tiết buôn bán và chứng cớ có giao tiền cho người chủ đất như vậy thì người khác và nhất là quan tòa mới tin xử đúng, chứ chứng cớ giả ai làm chả được. Quan toa đâu phải là con nit mà xử không theo chứng cớ hợp pháp. Cảm ơn luật sư, chúc luật sư luôn mạnh khỏe và vui ve.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *