Hưng Vlog Nấu Cháo Gà Nguyên Lông: Đã Có Quyết Định Xử Phạt Hành ChínhChiều 10/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt Nguyễn Văn Hưng (Hưng Vlog, trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục.
Trao đổi với Kenh 14 vào chiều ngày 10/9, ông Lê Hồng Việt, Chánh Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang, cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Văn Hưng (Hưng Vlog) về vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội.
Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang quyết định xử phạt Hưng Vlog theo điểm B, khoảng 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với mức phạt 7,5 triệu đồng.
Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng yêu cầu Hưng Vlog thực hiện biện pháp khắc phục, buộc gỡ bỏ video clip đăng tải không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
Trước đó, trên tài khoản Youtube của mình, Nguyễn Văn Hưng bị cộng đồng mạng lên án gay gắt khi nấu một nồi cháo lớn, bỏ vào nồi con gà còn nguyên lông để troll (chơi khăm) hai người em của mình.
Trong video, Hưng tiết lộ: “Vì nhà có rất nhiều gà nên hôm nay mình sẽ bắt nguyên con bỏ vào nồi nấu cháo để troll em trai và em gái. Nghĩ đến em gái và em trai mình ăn nồi cháo gà nguyên lông này chắc buồn cười lắm…”. Sau đó, Hưng Vlog chạy ra vườn bắt ngay một con gà, bảo rằng đã thịt rồi nhưng chỉ chưa vặt lông và thả… vào nồi cháo. Khi đang ăn cháo, nhìn thấy con gà còn nguyên lông trong nồi, cô em gái liền… phun hết đồ ăn trong miệng ra.
Ngay sau khi video nấu cháo gà nguyên lông được đăng tải, nhiều người cho rằng việc làm của Hưng Vlog là truyền bá những video, hình ảnh này rất phản cảm, mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều người cho rằng việc làm này gây lãng phí thực phẩm. Trước làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, Hưng Vlog đã khóa tính năng bình luận dưới clip và hiện tại đã xóa clip nấu cháo gà nguyên lông này trên kênh YouTube của mình.
Liên quan đến đoạn clip nấu cháo gà nguyên lông nói trên, ngày 8/9, trao đổi với Đất Việt, bà Nguyễn Thị Tân (hay được gọi là bà Tân Vlog, trú ở thôn Chùa, xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) cho biết, con trai bà là Hưng Vlog thực hiện clip nấu cháo gà còn nguyên lông tại sân nhà bà.
“Hôm đó, tôi không có nhà, khi về thấy con nói chuyện mới biết. Nếu biết Hưng làm như thế thì tôi sẽ ngăn không cho làm, chứ ai để con làm thế. Khi biết chuyện tôi cũng mắng con thì thấy con bảo con gà đó sau cũng đem ra vặt lông để thịt ăn.
Gà nhà tôi nuôi ở vườn, mua từ khi gà được 3-5 lạng rồi chăn thả dân dã, cho ăn rau diếp, cơm trắng nên thịt ăn rất thơm. Cũng may con gà cho vào nồi cháo khi bỏ ra vẫn vặt lông được, chưa bị nhừ”, bà Tân Vlog nói.
Theo bà Tân Vlog, con trai bà làm clip đó nhằm mục đích trêu em. Trước khi thả con gà còn nguyên lông vào nồi cháo, Hưng Vlog có múc trước 2 bát cháo ra bên ngoài.
“Nồi cháo sau khi Hưng thả con gà còn nguyên lông đã được đem cho lợn ăn chứ bỏ sao được. Bỏ có mà lãng phí quá, làm thế sao được”, bà Tân Vlog cho biết thêm.
Hy vọng với mức phạt mang tính chất răn đe này, các youtuber sẽ biết cách lựa chọn ý tưởng của mình sao cho phù hợp nhất.
#hungvlog #batanvlog #blogvietfood

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/giao-duc

44 thoughts on “Hưng Vlog Nấu Cháo Gà Nguyên Lông: Đã Có Quyết Định Xử Phạt Hành Chính

 • đm nó múc ra 1 bát của nó ăn thôi . còn 2 đứa e hốc luôn bát cháo vừa múc .. ghê tởm vl

 • Đúng là đời lúc ngta nổi tiếng thỳ khen lấy khen nể lúc ngta suy sụp thỳ quay sang cắn lại đúng là miệng đời

 • Nhẹ quá chắc có lẽ phải khóa kênh của thằng này vì kiếm tiền ko lành mạnh

 • Anh vào xem Tq97 đi sao anh không phạt đi phạt anh hưng làm gì không công bằng chút nào cả

 • Tội của Hưng vlog phạt mang tính chất răn đe. Bởi vậy các youtube khác nên thận trọng khi làm kênh riêng của mình

 • Tạo thấy kênh của mẹ con bà. Tân . Vlog. Là tao thấy ghét.. vì mẹ con bà. Tân Volg cả mẹ con. Nổi chuyện quá vô văn hóa luôn hình như mẹ con bà tân Vlog không có học thì phải quá dở lại quá ngu dốt

 • Kênh mẹ con hưng làm chủ yếu để kiếm được nhiều lượt xem subscribe để hưởng tiền quảng cáo. Youtube phải làm cái gì đó mới mẻ người ta mới xem nhiều . Nhưng e ấy làm vậy là sai quy tắc cộng đồng và làm mất đi hình ảnh đẹp của ẩm thực Việt Nam ta rồi. Lý do nữa là do e ấy làm quá nhiều tiền đi rồi công an mới phạt. Chứ kênh nhỏ thì quỹ nó k dòm nữa nói chi đến công an. đăng 1 video vài hôm là trên triệu lượt xem một tháng ít nhất cũng khoảng 80 triệu rồi. Quan chức còn chưa được nên cũng khổ lắm. Hưng vs bà mình k ý kiến chê trích hay ghanh ghét gì hết. Làm nhớ đến lòng khán giả xem là được nha em.

 • Cho e hỏi cái ???
  lí do chỉ bắt mỗi anh hưng là sao ? bây giờ các bác lên youtube gõ cháu gà nguyên lông cả đống mà k nói à?

 • Bà tân làm video cũng k có vệ sinh giờ đến hưng con bà làm z nữa thì ai thèm xem nữa

 • Xóa kênh hưng vlogs là đúng ko những lãng phí… toàn ra những clip nghịch ngu .. day trẻ con học theo….

 • Nên xóa kênh hưng vlog vĩnh viễn.còn bà tân vlog nấu đồ ăn lãng phí thực phẩm người thì ko có ăn người thì lãng phí.Nên trẩy tre cả nhà người này

 • Trước giờ tôi chưa từng ủng hộ kênh,.,.bà tân,.,.,vì líp khá giã tạo,,.,lãng phí,.,.biết bao người ko có mà ăn,.,..còn bà cái gì cũng siêu T0,.,.giọng chàn bản họng ấy,.,.

 • Đầy nguoi trên YouTube nấu chao gà , chao vit nguyen lông sao ko phạt. Làm gi cung phai công bằng. nổi tieng cung bị soi

 • Phạt tao thấy chả hợp lý tí nào. Nó nấu cho lợn ăn. Còn con gà đem vặt lông. Còn cháo mấy ng kia ăn là cháo múc sẵn. Cũng chỉ như 1 bộ phim thôi. Thế thì cái gì mà phạt. Nhìu đứa lố. Tội phạm đầy đường đéo thấy ai bắt. Tao thì cũng đến chịu chúng mày rồi. Thèm tiền ngta thì đúng hơn

 • ai cung co luc măc sai lầm mà chính minh ko thể ngờ đc . cố gắng đứng dậy sau khi vấp ngã e hưng nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *