12 thoughts on “GIẢI THÍCH CẤP ĐỘ CỦA TRUYỀN THÔNG VỚI LS. TRỊNH QUỐC THIÊN

 • http://bantinphapluatusa.blogspot.com/2012/06/thong-bao-ac-biet-cua-ls-trinh-quoc.html

  Sau 1 ngày, khi truy cập link trên, tôi thấy hiển thị dòng chữ “Rất tiếc, trang bạn đang tìm trong blog này không tồn tại”.

  Hy vọng, comments của tôi đã giúp alert anh Thien D Tran (Aka Trinh Quoc Thien) rà soát lại thật kỹ những gì mình viết hay tuyên bố trước đây trên blogs, các bài viết review books trên amazon, các đoạn đôi co chửi bới trên google groups, vv … vì anh đã thay đổi quan điểm chính trị và “tách” ra khỏi cộng đồng tại Washington DC kể từ sau vụ lùm xùm về tác quyền với Mr Ngô Đình Châu và vụ kiện $2m với Fairfax Cable Access Cổpration những năm 2010-2012.

  Tôi ủng hộ việc thay đổi của anh và việc làm của anh hiện tại, không phải vì tôi ghét VNCH, cũng chẳng phải vì tôi yêu Đảng CS, chỉ đơn thuần là vì làm gì có lợi cho dân tộc Việt Nam thì tôi ủng hộ.

  Tôi tôn trọng quyền tự đặt danh xưng và trọng trách mỗi cá nhân đã mang cho mình. Tuy nhiên, đã khoác cái áo (1) nhà biên khảo, (2) luật sư, (3) nhà truyền thông thì INTEGRITY là vô cùng quan trọng. Integrity để trung thực, khách quan đa chiều giữa muôn vàn fake news, giúp nâng cao nhận thức của người Việt, vượt qua những quan điểm chính trị, thù hận cá nhân, bè nhóm, quan hệ và cả cái tôi (Ego).

  Ngoài ra, sự thận trọng và khiêm nhường cũng sẽ giúp anh thành công, được yêu mến nhiều hơn nữa, và còn để lớp trẻ như Derek Pham học tập theo.

  Chúc anh sk và thành công.

 • Vụ Formosa và NVTD, có rất nhiều đài báo hải ngoại (youtuber) lan truyền tin không chính xác của NVTD, luật sư Trịnh Quốc Thiên là người hiểu rất rõ về tính trung thực và sự thận trọng cần thiết khi đưa tin:

  http://bantinphapluatusa.blogspot.com/search?q=Thông+báo+đặc+biệt

  Xin được trích đoạn cuối của Thông báo đặc biệt trên như sau:

  “..

  Luật pháp Hoa Kỳ rất rõ ràng: nếu chuyển tin, phát tin 1 lần thì được coi là vô ý, vô tình mà chuyển tin vu cáo ác ý về 1 nạn nhân nào đó. Người chuyển tin chưa bị coi là có tội.

  Nếu chuyển tin, phát tin 2 lần thì được coi là CỐ Ý hay là ÁC Ý.

  Nếu chuyển tin, phát tin 3 lần thì được coi là ÁC Ý, CỐ Ý HÃM HẠI NẠN NHÂN.

  Nếu có gây thiệt hại tài sản thì có thể thưa ra tòa người phát tin đã cố ý hãm hại mình.

  Tôi cũng không hiểu tại sao một số quý vị lại chỉ lo vu cáo ác ý, mạ lỵ, vu khống, đánh phá nhau những chuyện cá nhân để rồi phải ra tòa ? không lo xây dựng cộng đồng có tiếng nói mạnh mẽ, để đối đầu với Cộng Sản ? Chuyện mất nước nhà tan mới là quan trọng.

  Trân trọng,

  L/S Trịnh Quốc Thiên”

  Hết trích

 • Anh Thiên là luật sư tại Mỹ, vậy anh cho biết giúp:

  – quy định về báo chí của Hoa Kỳ như thế nào ?

  – Tự do báo chí của Mỹ có quy định phân loại và quản lý riêng từng cấp độ báo chí như anh "phân tích" hay ko ? Trách nhiệm và phương thức tác nghiệp theo pháp luật của tưng cấp có khác nhau ko? Hay anh đang chém gió phân cấp theo kiểu common sense thôi mà thực ra chả có luật nào phân cấp như vậy cả ?

  – Hay thực tế là ở Mỹ chỉ cần được cấp thẻ nhà báo là tự do tác nghiệp báo chí kiểu gì cũng được, cấp nào thì tuỳ khả năng, trình độ về kiến thức tài chính, miễn là ko vi phạm các quy định pháp lý chung hay có liên quan ?

  – quy định pháp luật ở Hoa Kỳ nói như thế nào về tính độc lập, khách quan, trung thực và thái độ thận trọng khi làm báo hả anh mà anh dám tuyên bố voi dai y la báo chí trung thực là khó nên ko cần thiết ? Anh xưng là luật sư hiểu biết luật pháp, là người làm truyên thông tại Mỹ vv mà tuyên bố như vậy thì thực sự ko hiểu nổi ?

  Anh nên hiểu rằng nếu ko trung thực sẽ làm cho người đọc, đối tác hiểu nhầm, sai về thông tin có liên quan. Ví dụ: có một số người đánh tráo khái niệm giữa Patent Attorney và Patent Agent để kiếm chút danh, chút tiếng. Mặc dù ko gây hại trực tiếp cho ai (vì nếu agent mà đi làm việc chỉ attorney mới được làm thì bị gô cổ ngay tắp lự) nhưng làm cho những người tiếp xúc ngộ nhận về khả năng, trình độ và đánh giá sai về tính trung thực của người đó. Vậy anh cho biết Trung thực có quan trong ko và lập lờ danh xưng như vậy có trung thực ko ?

  https://www.patentlawyer.io/patent-attorney-vs-patent-agent/

  Tks

 • Vn bay thẳng từ Đức về vn 10tiếng 30phút từ khi có đến giờ rồi ls trqT ạ đi ăn toàn ngồi rất khỏe ở đức có hơn 10 năm nay

 • Bro TQT must know Vicky Nguyen the NBC news anchor, journalist and also an investigator……
  Ua ong nay cung toc bac ma sao noi chuyen hay vay. hehe. Minh tuong noi chuyen going nhu Duc dau bac. hay Lac.dau bac.chu' hehehe

 • tôi ở vn.tôi thấy nguyễn tấn lac.ngô kỷ .chả hiểu gì vn…nói láo .ko nói gì đúng về vn ….

 • Xin hoi Luat su sao nha bao NPH noi la Tnp da thua roi phai khong hay la nha bao NPH bu bo hk chắc vi

 • Có mấy câu hỏi nhỏ về bằng chứng ở đâu mà a Thien chém gió về hội ma quỷ, khai man số nạn nhân đi kiện mà mãi ko thấy trả lời.

  Link thông cáo báo chí và phán quyết của toà ở dưới. Dùng google translate cũng biết được nội dung chính thế nào, ko cần ba hoa ở Mỹ nó thế này hay thế kia đâu anh:

  http://jirs.judicial.gov.tw/GNNWS/NNWSS002.asp?id=534673&flag=1&regi=1&key=674&MuchInfo=&courtid=

  Sẽ có một vài thắc mắc nhỏ gửi anh Thiên sau.

 • Đưa tin từ nguồn nào thì phải nói rõ nguồn. Tin đúng hay không thì nguồn chịu trách nhiệm.

 • Ok lsư, bây giờ xe đạp người ta cho để giải phóng nhà, xe cũ bán ve chai, chứ ko sửa lại để dùng tiếp như thời 20 năm trước

 • Ăn bo bo bây giờ ở VN là hàng hiếm …tôi thích cách diễn giải mọi góc cạnh vấn đề "xưa & nay " từ trong ngoài nước một cách rất vui ,dí dỏm ,…nhưng rỏ ý ,tế nhị & cẩn trọng & trung thực của anh Ls Trịnh Quốc Thiên,… Qua cách giải thích của anh ,tôi hiểu được giá trị tốt của kênh Phobolsatv Vũ Hoàng Lân ,anh Nam Quang TRUST MEDIA và TIVI " Từ Thủ Đô " cũa Ls Trịnh Quốc Thiên.. ..xin cãm ơn về sự quan tâm và lời chúc lành của anh ,hy vọng vụ việc hơn 9 năm sẻ sớm kết thúc theo nguyện vọng qua sự hổ trợ minh sáng của UBNNVNVNONN & LS Nguyễn Thành Sơn của tôi …chân thành cám ơn Trust Media…và lời chúc sức khỏe, thành công đến các chủ kênh & anh Ls Thiên .!!!❤😁

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *