ĐI THI LÁI XE TRONG MÙA DỊCH CORONA | ĐỔI BẰNG LÁI XE MÁY Ở NHẬT QUÁ ĐƠN GIẢN |Muốn đổi bằng lái máy ở Nhật, trước hết mọi người phải có bằng lái xe máy ở Việt Nam thời hạn trên 3 tháng trước khi sang Nhật, và sau đó làm theo các bước sau: dịch bằng – nộp hồ sơ – thi lí thuyết – chụp ảnh, lấy bằng.
(Mình đang ở thành phố Fukuoka, Nhật Bản nên tất cả thông tin dưới đây đều ở Fukuoka nhé !)
-Bước 1: DỊCH BẰNG
* Đem bằng lái gốc, hộ chiếu, thẻ ngoại kiều đến địa chỉ 〒814-8505 福岡県福岡市早良区室見5丁目12−27 bảo là “menkyo tsuyakushitai”. Phí 3000 yên, nếu các bạn dịch ở Lãnh sự quán sẽ mất phí 5000 yên.
-Bước 2: NỘP HỒ SƠ
* Đem bản dịch bằng lái xe, bằng lái xe gốc, thẻ ngoại kiều, hộ chiếu, giấy xác nhận địa chỉ và quốc tịch 住民票 (nhớ là giấy này phải có chứng nhận quốc tịch là ベトナム, nếu không người ta sẽ không nhận hồ sơ)
* Địa chỉ nộp: 〒811-1356 福岡県福岡市南区花畑4丁目7−1
(Lưu ý: CHỈ LÀM VIỆC 13h-13h30 từ thứ 2-thứ 6, nếu đi ngoài khoảng thời gian này thì sẽ không nộp đc nhé)
* Sau khi nộp hồ sơ người ta sẽ cho thi luôn trong ngày hoặc bảo ngày khác đến thi, mọi người sẽ thi 10 câu lí thuyết trả lời CÓ/KHÔNG trên giấy, và sau đó chờ kết quả, nếu đậu sẽ gọi vào chụp ảnh, và ảnh này sẽ là ảnh trên bằng lái của các bạn luôn đó :))))))
*Phí: lệ phí thi lí thuyết 1500 yên, phí làm bằng 2050 yên.
Video này mình chỉ hướng dẫn cách đổi bằng 50cc, vì bằng xe máy ở Việt Nam chỉ đổi sang được xe 50cc ở Nhật, nếu các bạn muốn đi xe có phân khối lớn hơn thì phải thi riêng cả lí thuyết + thực hành nữa nhé !
Chúc mọi người thi tốt.
#thilaixe #doibanglai #nhatban

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/o-to-xe-may-xe-khac

17 thoughts on “ĐI THI LÁI XE TRONG MÙA DỊCH CORONA | ĐỔI BẰNG LÁI XE MÁY Ở NHẬT QUÁ ĐƠN GIẢN |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *