Cõi Bao La – Tài Nguyễn | GIỌNG CA ĐỂ ĐỜICõi Bao La – Tài Nguyễn (St Mai Thu Sơn) | GIỌNG CA ĐỂ ĐỜI
♫ Spotify: Tổng hợp Album BOLERO các ca sĩ
►Ca sĩ trung tâm giongcadedoi.com:
Quang Lập
Tài Nguyễn
Mai Kiều
Lâm Minh Thảo
Thúy Hà
Hoàng Anh
Đạt Võ
Quang Sơn
Ngọc Hương
Đan Phượng
Chế Kha
Vi Thảo
Trọng Việt
Kim Yến

► Đăng Ký Kênh
Lời bài hát – Sáng tác:

——————-
► Powered by Giong Ca De Doi
Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức!

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/moi-truong

28 thoughts on “Cõi Bao La – Tài Nguyễn | GIỌNG CA ĐỂ ĐỜI

 • Khi a nhận được tiền youtube thì a nhớ chia cho e với nghe a.E đã nghe số lần không đếm được .trung bình ngày 3 lần .mỗi lần bật đi bật lại ít nhất 3 lần .E biết bài hát cách đây 2 năm .khi e nghe bài này là khi e thấu hiểu thực tế đời là vậy .

 • Huyền đã nghe đi nghe lại chắc 100 lần.huyen cảm nhận bài hát y như thực tế của huyền đã trải qua

 • TA LA AI VA AI LA TA–SINH-TU, LUAN-HOI CUNG NHU TRAI-DAT XOAY-QUANH VU-TRU. DEN, DI, KHONG DIEM GIAO-TIEP. VAY TAI SAO CON NGUOI VAN CU SAN-SI LAO DAU LAM VIEC-AC, VAN CU GIET-CHET NHAU DE DUOC NHUNG GI…. SAO KHONG AN-HUONG NHUNG GI CHA-ME TAO-RA VA TROI PHAT BAN CHO. SAO KHONG XAY DOI CHO THEM TUOI-DEP NHU VUON-HOA CUC -LAC. KHI NAO VA KHI NAO…..THANKS TAI-NGUYEN DA DUA GIONG TRAM-AM, TUYET-VOI CUA MINH VAO LOI CA DE THUC-TINH TAM-LINH CON NGUOI. TUYET…TUYET….TUYET.

 • Bài hát phi thường, như một bài "Kinh" trọn vẹn và súc tích!
  Tình cờ lần đầu nghe bài hát trên chuyến xe liên tỉnh từ Cần Thơ lên Sài Gòn "… qua bờ qua bờ, nếu qua bên kia bờ bến đợi an vui… qua rồi qua rồi, nếu qua bên kia rồi giác ngộ đấy thôi…" qua giọng ca chú Tài Nguyễn.. nước mắt con đã rơi.. vội tìm kiếm bài hát nghe đi nghe lại để khóc như mưa, có phải trải qua nhiều đau thương người ta mới "thấm" được ca từ bài hát này chăng?, giá như những bài hát đầy chân lý như thế này được sáng tác và phổ biến nhiều hơn thay thế cho những bài hát đưa con người ta chìm sâu trong "yêu đương, âu sầu, tuyệt vọng…" thì người người sẽ nhận chân "tình sâu nghĩa nặng như dây trói buộc tâm hồn mòn mỏi đau thương" để không còn phải khổ đau bởi chữ "ái", nhận chân được cuộc đời, thấy được chân lý qua bên kia bờ giác ngộ …

  Giọng ca đầy trải nghiệm của chú Tài Nguyễn càng tôn lên giá trị tác phẩm. Tri ân chú và nhạc sĩ Mai Thu Sơn.

 • Các ace dàn nhạc Giọng ca để đời phối hay quá. Mình không rành nhạc lý nhiều, nhưng nghe có vẽ rất thích vì rất chuẩn.!!!

 • CÕI BAO LA
  Từ đâu ta đến nơi này sống tạm kiếp người
  Trầm luân trong cõi vô thường ngút ngàn khổ đau.
  Phải hăng luôn có luân hồi và ta đã từng tái sinh
  Qua bao kiếp rồi, linh hồn tiến hoá không ngơi.
  Đời ta năm tháng thăng trầm thoáng tựa giấc mộng,
  Lợi danh gom lấy, cuối dời cũng chỉ về không.
  Nhận cho, được mất vô thường. Tình sâu nghĩa nặng vấn vương
  Như dây trói buộc tâm hồn mòn mõi đau thương.
  ĐK:
  Qua bờ, qua bờ. Qua bên kia bờ. Nếu qua bên kia bờ, bến đợi an vui.
  Qua rồi, qua rồi. Đã qua bên sông rồi, giác ngộ đấy thôi.
  Huệ tâm khai sáng, kinh trì hướng về suối nguồn.
  Ngày sau thoát xác lên trời thoát vòng tử sinh.
  Tìm đâu nơi chốn xa nhà, mà không thấy được chính ta.
  Trong ta cũng là thiên hà, một cõi bao la.

 • DOI LA COI TAM , TAI-NGUYEN DUA NGUOI NGHE MOT CAM-GIAC XOT-XA KHI BIET RANG DUONG SINH-TU O TRUOC MAT. NO DEN VA DI KHONG AI NGHI BIET TRUOC. NEN KHI CON SONG NEN XA -LONG VOI MOI NGUOI DE LAM NIEM VUI CUA CUOC-SONG. THANKS TAI-NGUYEN.

 • Phần đầu dẫn nhập, tác giả đưa ta vào sự thăng trầm của kiếp người lặng ngụp trong biển sinh tử tụ. Như kiếm sỹ đang mài gươm bất chợt thấy ảnh mình tự phản trong hồ gương tịch lặng, rồi tự hỏi có phải ta là ta chăng, tại sao và tại sao ta ở nơi này đang làm gì… Nếu không biết mình đang làm gì thì không phải ta đang sống, mà sống như xác chết đang di dộng.

  kiếp luân hồi chứ không phải như nhà thơ Bùi Giáng:

  TA CỨ NGỠ XUỐNG TRẦN CHƠI MỘT CHỐC

  NÀO NGỜ ĐÂU Ở MÃI ĐẾN HÔM NAY

  Dù cho ta có muốn hay không, ta đã, đang và sẽ bị cuốn hút nằm trong quy luật vô hình bất di bất dịch cuốn xoáy: thành trụ hoại diệt như lực vạn vật hấp dẫn vậy.

  Chúng ta đang vui chơi trên lớp nguội tàn của hỏa diệm sơn đang còn hoạt động (active vocanoe) mà không biết, vui mà không biết rất là nguy hiểm. Chỉ khi nào ta dừng lại trong sự tỉnh lặng thì ngũ môn lục giác của ta mới sắc bén để cảm biết đưọc sự bình an nội tại. Chỉ trong khoảnh khắc, sátna với tuệ tâm ấy là ta qua bên kia bờ, là giác ngộ đấy thôi,

  làm cho ta liên tưởng đến lời chú trong kinh Pranã paramita sutra

  gate gate paragate parasamgate bodhi svaha

  gate gate paragate parasamgate bodhi svaha

  gate gate paragate parasamgate bodhi svaha

  Cuối cùng tác giác kết luận như sự xác tín tuyệt đẹp:

  tìm đâu nơi chốn xa nhà,

  mà không thấy đươc chính ta

  Trong ta cũng là thiêng hà 1 cõi bao la.

  Cứ y theo tứ niệm xứ mà đức Phật đã chỉ ra: niệm thân thọ tâm pháp.

  Giọng ca truyền cảm, hoà âm hay với nhạc cụ cổ truyền, và tài hoa của các nghệ sỹ làm cho bản nhạc thêm giá trị và người thưởng thức trọn vẹn. Ít nhiều gì cũng còn động lại trong ta cảm xúc tuyệt vời, một khi nó đã qua tâm. Cám ơn.

 • Giá 👻 cả thế giới sống đúng như ý nghĩa của lời bài hát thì tất cả sống trong thiền tịnh lắng và sâu sắc.song trong hòa bình yêu thương nhau như yêu bản thân

 • Tat ca roi se ve coi hu-khong, danh-vong, quyen-luc , phu-quy, cao-sang,giau va ngheo roi cung se vao coi vo-khong loi Phat day chung sinh nen it tao-nghiep-chuong de huong thu cuoc-song tuoi-dep ma trai-dat da tao nen. Bai-ca va giong cua TAI-NGUYEN tram-buon lam nguoi nghe thay sao-xuyen lam sao.

 • Một mình trong phòng, mở bài này nghe thật thanh tịnh. Cảm ơn chú Tài Nguyễn, cuộc đời thật may mắn khi được nghe giọng hát của chú.

 • Hay quá a Tài Nguyễn ah. Chúc a luôn mạnh khỏe để cống hiến giọng hát tuyệt vời của a cho đời.

 • rất hay, saokhong thấy phổ biến, trên karaoke, để cho thiên hạ tập hát ,để vơi bớt nỗi niềm riêng…….

 • Chao anh tai Tài Nguyễn va ban nhac. Hom nay ai cung deu co mat trong ban hoa am nhac. Cac co dan tranh, thoi sao rat dep. Bai hat nay rat kho dien dat, nhung anh Tài Nguyễn da ca rat hay. Cam on anh.+1 Note: toi thich loi quay video 360 nhu the.

 • Anh Tài Nguyễn hát rất hay, bài hát mang ý nghĩa triết lý Nhà Phật rất sâu sắc, như lời thuyết pháp về kiếp con người:
  "…Trầm luân trong cõi vô thường
  Ngút ngàn khổ đau
  Phải chăng luôn có luân hồi…"
  Giai điệu du dương trầm buồn, cho người nghe thấm đẫm tâm hồn của kiếp con người trong cõi bao la, bài hát rất ý nghĩa về triết lý nhân sinh. Thật tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *