Có Một Không Hai | Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 05/07Sự ra đi của một nhà báo danh tiếng là đề tài được bàn tán sôi nổi trên khắp các mặt báo trong những ngày gần đây. Toàn bộ sự nghiệp của nữ nhà báo ấy đã được ghi chép, biên dựng và trình chiếu cho mọi người có thể biết rõ. Những bài báo của bà về các sự kiện trong nước và quốc tế đã trở nên huyền thoại.

Điểm đặc biệt nhất trong sự nghiệp của bà là việc đảm nhận tin tức liên quan đến không dưới 10 vị Tổng thống Hoa Kỳ. Khi các nhà báo đồng nghiệp phát biểu trong lễ tang, một cụm từ vang lên liên tục đó là, “Đây thực sự là một nhà báo có một không hai”.

Có rất nhiều cá nhân “có một không hai” đã đến và đi trong cuộc đời chúng ta: những ngôi sao thể thao, diễn viên, các nhà du hành vũ trụ, khoa học gia hay những chính trị gia. Họ, những con người rất nổi tiếng, rất đặc biệt, thường được gọi là những người “có một không hai”.

Xuyên suốt lịch sử Thánh Kinh, chúng ta cũng học biết được nhiều câu chuyện của những cá nhân đặc biệt. Chúng ta khám phá những con người như vua Đa-vít, một chiến sĩ mạnh mẽ của Đức Chúa Trời, đã đánh bại Gô-li-át, gã khổng lồ dám nhạo báng Đức Giê-hô-va và dân sự của Ngài. Chúa đã dùng Đa-vít để làm nên một quốc gia, một dân tộc hùng mạnh, dân Y-sơ-ra-ên.

Đa-vít là người rất sâu sắc trong đời sống và sự hiểu biết thuộc linh, đồng thời cũng là người sống với niềm đam mê cháy bỏng. Kinh Thánh cho biết Đa-vít là người Chúa đẹp lòng. Cho nên chúng ta có thể nói Đa-vít cũng là người “có một không hai”.

Chúng ta còn nhớ câu chuyện trong Kinh Thánh về người phụ nữ mang chai dầu quý đến xức cho Chúa? Sau khi một môn đồ lên tiếng chê trách việc làm của bà, cho rằng bà đang phí phạm, sao không bán chai dầu đó lấy tiền giúp người nghèo, thì Chúa Giê-xu lại nói rằng hễ nơi nào Tin Lành được rao giảng thì việc làm của bà sẽ được mọi người nhắc đến. Cho nên chúng ta cũng có thể nói bà là người “có một không hai”.

Trong thời hiện đại của chúng ta, có những vị đầy tớ của Đức Chúa Trời như Billy Graham, nhà truyền giáo mang Tin Lành đến cho hàng triệu người trên khắp thế giới, cũng là người rất đặc biệt.

Tất nhiên, chúng ta không thể nào không nhắc đến Cứu Chúa Giê-xu Christ, Đấng đã từ bỏ chính mình, chấp nhận xa rời những vinh quang diệu kỳ trên Thiên đàng với Đức Chúa Cha, bằng lòng đến thế gian này và trở nên một người như chúng ta, ngài được gọi là Con Người. Kinh Thánh trong 2 Cô-rinh-tô 5:21 chép, “Đức Chúa Trời đã làm cho Đấng không hề biết tội lỗi trở nên tội lỗi vì chúng ta, để trong Đấng ấy chúng ta được trở nên công chính trước mặt Đức Chúa Trời”. Phải, Chúa Giê-xu chính là người “có một không hai”.

Kính thưa quý thính giả, bạn cũng nằm trong số ấy. Phải, bạn là người “có một không hai”. Lời Chúa nói rằng bạn được dựng nên cách đáng sợ, lạ lùng. Chính Đức Chúa Trời đã nắn nên bạn từ trong lòng mẹ. Chúa không yêu bạn vì những gì bạn làm. Ngài yêu bạn từ trước buổi sáng thế, vì bạn là con của Ngài.

Cha Thiên thượng yêu bạn đến nỗi Ngài ban Con Một của Ngài là Chúa Cứu Thế Giê-xu giáng trần để chết thay cho bạn, để bạn có thể sống đời đời với Ngài. Ngài yêu bạn và quan tâm đến mọi chi tiết của cuộc đời bạn. Lu-ca 12:7 chép, “Ngay cả tóc trên đầu các con cũng được đếm hết rồi. Đừng sợ,vì các con có giá trị hơn nhiều con chim sẻ”.

Có thể bạn sẽ hỏi Chúa tại sao Ngài lại yêu con đến vậy? Câu trả lời là bởi vì bạn là con của Ngài, là người “có một không hai”.

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/giao-duc

20 thoughts on “Có Một Không Hai | Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 05/07

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *