Cây quế vị – loại rau dân dã với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe I MuaBanNhanh I Cây rauCây quế vị – loại rau dân dã với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

#Congdungtuyetvoicuarauquevidoivoisuckhoe #Rauquevi #MuaBanNhanh #MBN #Ngamuabannhanh

Cây quế vị hay quế đất thuộc họ mõm sói, là loại rau rừng xuất hiện trong nhiều món ăn của người Việt. Ở nước ta, rau quế vị thường mọc lẫn trong các bãi cỏ dọc sông hồ, ruộng đồng, mương rạch từ Hòa Bình, Quảng Ninh, Tây Ninh, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Xem chi tiết:

Quế vị có thể ăn tươi và là gia vị không thể thiếu trong các món ăn của người dân Nam bộ. Rau có vị thơm rất đặc trưng không thể lẫn với bất kỳ loại rau nào, được dùng ăn sống cùng các loại rau thơm khác, nó tỏa ra tinh dầu thơm mùi xá xị ( chính vì vậy mà còn có tên là rau xá xị). Đây là loại rau không thể thiếu để ăn kèm cùng bánh canh, bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, Tây Ninh, cũng như các món cuốn, món nướng …
Không chỉ dùng làm rau ăn kèm hấp dẫn, quế vị còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác rất tốt cho sức khỏe.
Quế vị là vị thuốc dân gian được sử dụng tại nhiều quốc gia châu Á. Quế vị có vị cay, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, nên ở Việt Nam, người ta thường sử dụng rau này để khu phong trừ thấp, làm ngưng ho và giảm đau, trị cảm, viêm họng, viêm phế quản, đau dạ dày.
Tại Indonesia, nước sắc từ rau quế vị được dùng để chữa bệnh suy nhược cơ thể, bất lực, trị lậu mủ. Với người Philippines, rau quế vị được gọi là Tala, nước rau này được dùng uống phổ biến như nước trà xanh, rất bổ và lợi tiểu.
Ở Thái Lan, nước sắc từ lá quế vị dùng trị ho, mỹ phẩm và trị bệnh ngoài da. Còn ở Trung Quốc, người ta gọi quế vị là đại diệp thạch long vi (大葉石龍尾), dùng trị cảm, viêm họng, ho do nóng phổi, viêm phế quản, đau dạ dày hay thoa ngoài trị mụn nhọt.
Tại Ấn Độ, nước cốt ép của quế vị dùng thoa ngoài da để giải nhiệt khi nóng sốt cao, trộn với dầu dừa để thoa ngoài da trên các vết sần của bệnh sùi da voi.
Nhờ những tác dụng tốt cho sức khỏe trên, rau quế vị ngày càng phổ biến trên thị trường, được xem là loại rau rừng đặc sản của vùng đất Tây Ninh. Hiện nay, rau quế vị được bán trong các siêu thị và chợ, hơn nữa ngày càng được trồng nhiều để đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng cao.

Xem thêm tại:

Xem thêm trên chuyên trang Facebook Nông Nghiệp Nhanh:

===============================
Content of: #MuaBanNhanh – Mua Bán, Bán Hàng Online, Kinh Doanh Online, Thương Mại Điện Tử, Rao vặt
Source by: #MuaBanNhanh
Sponsored by: #MBN
Produced by: #MbnStudio – 19 August 2019

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/khoe-dep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *