Cập nhật tình hình dịch COVID TỐI ngày 18 tháng 4: Ca bệnh 268 có đặc điểm dịch tễ phức tạpQuý vị đang theo dõi bản tin sức khỏe đặc biệt của báo Lao Động, phòng chống dịch COVID-19. Tính đến thời điểm 19h hôm nay, Việt Nam đã có tổng cộng 201 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, còn 67 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước. Trong ngày hôm nay, chúng ta cũng không ghi nhận ca mắc mới. Sau đây là những con số cập nhật về số người mắc và tử vong do COVID-19 trên thế giới:
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 211 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với hơn 2 triệu ca nhiễm và hơn 150 nghìn người tử vong. Sau đây sẽ là những diễn biến chúng tôi vừa cập nhập.
Xét nghiệm COVID-19 cho hàng nghìn người hôm nay
Sáng 18/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội phối hợp với các đơn vị y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân thôn Đông Cứu, huyện Thường Tín, nơi có bệnh nhân số 266. Hơn 1.300 người được lấy mẫu xét nghiệm. Dự kiến trong đêm 18/4 toàn bộ số xét nghiệm này sẽ có kết quả. Cũng trong sáng nay, Sở Y tế Hà Nội phối hợp CDC Hà Nội lấy xác suất, xét nghiệm nhanh COVID-19 cho tiểu thương tại các chợ đầu mối lớn như Long Biên, Hoàng Mai, Hà Vỹ…
Đặc điểm dịch tễ phức tạp của ca bệnh 268 ở Hà Giang
Liên quan đến ca bệnh COVID-19 số 268 ở Hà Giang, hiện ngành y tế vẫn chưa xác định được nguyên nhân lây nhiễm của ca bệnh này. Theo đó, bệnh nhân chủ yếu ở nhà, nhưng lại tiếp xúc với những người đi làm việc bên Trung Quốc về. Tuy nhiên, những người này lại không có ai có biểu hiện bệnh và xét nghiệm đều âm tính. Ngành y tế vẫn đang tiến hành điều tra dịch tễ về ca bệnh 268. Hiện nay tình trạng bệnh nhân ổn định.
Thông tin về 67 ca mắc COVID-19 còn lại
Đến thời điểm này tại Việt Nam còn 67 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại 12 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có số lượng bệnh nhân điều trị đông nhất với 43 bệnh nhân. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định. Riêng trường hợp nặng nhất là bệnh nhân phi công người Anh (BN91) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã có nhiều tiến triển. Tri giác và khí máu đã cải thiện. Tình trạng rối loạn đông máu kiểm soát tốt. XQ phổi không tổn thương xấu thêm.
Thưa quý vị, sáng 18.4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Lễ khai trương Nền tảng hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa hay còn gọi là tê lê mê xin tại BV đại học y Hà Nội. Nền tảng này giúp triển khai đồng loạt hệ thống khám chữa bệnh từ xa tại hàng nghìn bệnh viện và cơ sở y tế và đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh dịch COVID-19. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện đại học Y Hà Nội vê những lợi ích mà nền tảng này mang lại.

Lao Động TV |

──────────────────────────────

Bản quyền thuộc Báo Lao Động – Cơ quan của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

* Website:
* Đường dây nóng: 096 838 3388
* Email: video@laodong.com.vn
* Fanpage:

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/khoe-dep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *