Các hàm tài chính (PV, FV, RATE, IRR, NPV…) trong Microsoft ExcelLý thuyết và chữa một số bài trong phần Hàm tài chính trong Excel

Các nội dung chính:
– Các khái niệm về các hàm PV, FV, Rate, Nper (số kỳ hạn đầu tư), Pmt (payment), IRR (tỉ lệ nội hoàn), NPV (giá trị hiện tại ròng), Guess (lãi suất rào cản)
– Hướng dẫn lập bảng số liệu khi làm bài Hàm tài chính
– Xác định các luồng tiền vào, ra
– Dàn trang, trình bày bảng

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

10 thoughts on “Các hàm tài chính (PV, FV, RATE, IRR, NPV…) trong Microsoft Excel

  • Cám ơn chia sẻ của anh, anh cho em hỏi: Guess trong RATE và IRR sẽ có ý nghĩa trong trường hợp nào ạ (Vì e thử thay giá trị guess nhưng thấy kết quả rate và irr không đổi)

  • Trong phần xây dựng công thức về giá trị dòng tiền theo thời gian. Em học thầy cô có nhấn mạnh dòng tiền đầu kỳ và cuối kỳ. Nên em có lăn tăn về vấn đề này. Anh có thể giải thích cụ thể giúp em được không anh.

  • Có điều em vẫn thắc mắc, đối với 5000 là gửi theo đầu kỳ, và 100 là gửi sau mỗi năm nếu tính ra vậy có phải là 100 đó là dòng tiền cuối kỳ ko ạ, và nếu gửi như thế liệu máy tính nó có tự hiểu đầu kỳ cuối kỳ không thầy.

  • e không hiểu cho lắm ạ có phải pv cứ lớn hơn là quyết định đầu tư không ạ, chứ em thấy bỏ 300tr mà sau mấy năm thu về (trừ vốn) có 17tr thì ăn gì ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *