3 Bước để Phân Tích Bất Động Sản Nhanh chóng3 bước đơn giản Bin dùng để phân tích và lọc ra bất động sản nào đáng để đầu tư.

Làm thế nào để nhanh chóng phân tích và sàng lọc ra deal bất động sản tốt trong hàng nghìn dự án trên thị trường? Hiện nay việc săn tìm một deal đầu tư tốt là rất khó, vì deal tốt thì ít, mà số “thợ săn” thì nhiều. Robert Kiyosaki đã từng khuyên chúng ta phải phân tích và sàng lọc 100 dự án trước khi quyết định đầu tư vào 1 dự án trong số đó. Và nếu chúng ta ko biết cách sàng lọc cho nhanh thì quá trình đó sẽ rất là đau khổ, chưa kể đến là deal tốt sẽ bị người khác giành mất vì họ có hệ thống sàng lọc nhanh hơn ta.

Vì vậy sau thời gian tìm hiểu và đầu tư, phân tích cũng kha khá số lượng bất động sản, Bin tự rút ra cho mình 3 bước đơn giản để sàng lọc nhanh và tìm ra những deal nào đáng để tiếp tục phân tích sâu hơn trước khi ra quyết định đầu tư. Và trong video này Bin sẽ chia sẻ cho bạn các bước đó là gì, đồng thời cũng sẽ chỉ ra cụ thể những website nào Bin thường dùng để lấy thông tin ở phía cuối video, nên bạn hãy nhớ xem đến phút cuối nhé!

Để sàng lọc nhanh 1 deal bất động sản Bin sẽ dựa vào 3 yếu tố chính: đó là nguồn Cung, nguồn Cầu và cuối cùng là dòng tiền. Vì sao Bin lại dựa vào 3 yếu tố này: vì theo quy luật cung cầu, khi một bất động sản nằm ở vị trí có nguồn cung thấp, nhu cầu nhà ở cao, thì chắc chắn sẽ lên giá trong tương lai. Nên nếu Bin nắm giữ được bất động sản này càng lâu thì sẽ hưởng lợi càng nhiều từ nó. Và để biết được khả năng nắm giữ bất động sản lâu dài, thì chúng ta phải xét đến yếu tố thứ 3, đó là yếu tố dòng tiền.

Và điều tuyệt vời là để xác định cả 3 yếu tố trên, chúng ta ko cần phải ra khỏi nhà nửa bước. Tất cả bạn cần chỉ là điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet là đủ để xác định dự án đó có đáng để bạn đến xem hay ko.

Bài test số 1: khu vực bạn sắp đầu tư phải có nhu cầu cao – nghĩa là khu vực đó phải có dân số tăng trưởng từ năm này qua năm khác. Càng nhiều người đến ở nghĩa là nhu cầu mua nhà tại khu vực đó ngày càng cao, sẽ thúc đẩy giá nhà tăng lên. Và với bài test này, bạn chỉ cần xem lại số liệu gia tăng dân số trong quá khứ của khu vực bạn nhắm đến, nếu dân số tăng trưởng đều trong 5 năm gần nhất thì dự án đó past bài test 1.

Bài test số 2: một khu vực có nhu cầu cao, phải kết hợp với nguồn cung hạn chế thì mới bứt phá về giá. Nó có nghĩa là số lượng nhà, số lượng dự án được cấp phép tại khu vực đó ngày càng giảm, hay thậm chí ko còn đất để xây mà dân cứ ùn ùn túa về ở là một dấu hiệu tuyệt vời cho các nhà đầu tư bất động sản. Tương tự như trên, chúng ta sẽ xem số lượng nhà ở, số dự án mới được cấp phép trong 5 năm trở lại đây tại khu vực có giảm hoặc tăng nhưng chậm hơn tốc độ gia tăng dân số hay ko. Nếu tổng số nhà ở thấp hơn nhu cầu của dân số thì khu vực đó past bài test số 2.

Sau cùng, bài test số 3 là bài test về khả năng nắm giữ trong dài hạn – bài test về dòng tiền. Cũng y như một doanh nghiệp, dòng tiền là máu của deal bất động sản bạn đầu tư. Chỉ khi bất động sản đó tự nuôi được bản thân thì nhà đầu tư mới yên tâm nắm giữ trong dài hạn. Như Robert Kiyosaki nói trong sách Cha Giàu Cha Nghèo, chúng ta chỉ đầu tư vào tài sản là những thứ mang tiền vào túi mình mỗi tháng; chứ nếu mỗi tháng bạn phải trích từ lương ra để bù vào chi phí nuôi khoản đầu tư đó thì đó gọi là tiêu sản. Và một cách rất nhanh để Bin xác định xem Bất động sản đó có cho dòng tiền dương hay ko là dựa vào quy luật 1%. Bạn chỉ cần lấy giá cho thuê mỗi tháng của bất động sản đó chia cho giá bán của dự án, và nếu con số đó nhỏ hơn 1% thì dòng tiền sẽ âm. Dĩ nhiên con số này còn tùy thuộc vào số tiền vay ngân hàng là bao nhiêu %, nhưng trong đa số trường hợp mà tiền thuê hàng tháng ít hơn 1% là dự án đó không tự nuôi mình được.

Và 3 bài test đó giúp Bin sàng lọc được các dự án bất động sản một cách nhanh chóng và chớp lấy thời cơ ngay khi có deal tốt xuất hiện.

Và trước khi kết thúc Video, Bin sẽ chia sẻ nhanh các trang web Bin hay dùng để lấy thông tin về nguồn cung và cầu tại Việt Nam. Để biết thông tin về tốc độ tăng trưởng dân số, các bạn có thể vào trang web www.gso.gov.vn Bin cá là trong 10 người xem video này thì đến 11 người ko biết đây là trang web gì. Đây là trang web chính thức của Tổng Cục Thống Kê, nơi mà bạn có thể tìm thấy số dân số theo từng quận huyện qua các năm nhằm giúp chúng ta xác định xem khu vực mình đầu tư có tiềm năng tăng giá hay ko.

Để xác định nguồn cung – hay thông tin về số dự án được cấp phép xây dựng – thì nhiêu khê hơn tí. Bin hay dùng báo cáo của CBRE tại trang web cbrevietnam.com, họ có dịch vụ miễn phí lẫn trả phí. Dĩ nhiên miễn phí thì thông tin sẽ ko chi tiết, ví như chỉ biết là tổng nguồn cung trong thành phố HCM là bao nhiêu thôi, chứ ko chia ra từng quận. Nếu bạn trả phí thì sẽ chi tiết hơn.

Và đó là 2 trang web Bin thường dùng để xác định bài test số 1 và 2 ở trên. Nếu bạn có kênh thông tin nào nhanh, tiện và chính xác hơn thì chia sẻ cho Bin và mọi người trong phần comment phía dưới nhé.

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/bat-dong-san

One thought on “3 Bước để Phân Tích Bất Động Sản Nhanh chóng

  • Bước phân tích nào là thiết thực với bạn? Hãy cho Bin biết ở bên dưới nhé!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *