(03) ĐỂ HIỂU THẤU HÀNH ĐÚNG PHÁP HỘ NIỆM – TRÊN THẾ GIAN NÀY CÓ BAO NHIÊU PHÁP HỘ NIỆM?CƯ SĨ DIỆU ÂMChính vì thế, xin thưa với chư vị, nếu muốn được vãng sanh mà nằm đó chờ chết rồi kêu ban hộ niệm tới giúp, thì hoàn toàn không hiểu đúng chánh pháp. Người tu học Phật Giáo ngày nay thường kỳ vọng vào lễ cầu siêu, không lo công phu tu hành hoặc tu hành mông lung vô định hướng, rồi chờ chết mời vị Sư đến cầu siêu. Chư vị hãy mạnh dạn đến gặp các vị Sư hỏi:
– Bạch thầy! Cầu siêu như vậy mẹ con có được siêu thoát hay không?
Nếu là bậc chân chánh tu hành, chắc chắn các Ngài sẽ nói rõ ràng:
– Cầu siêu là chúng tôi đến gieo duyên Phật pháp cho Hương Linh, mong cho Hương Linh này ngộ ra niệm Phật cầu vãng sanh mà được siêu thoát, chứ ai dám bảo đảm cầu siêu là được siêu thoát.
Vì thế, người thật sự muốn siêu thoát lục đạo luân hồi, một đời này vãng sanh thành đạo thì không thể tu hành mông lung vô định hướng, hoặc nằm đó chờ chết rồi nhờ người khác tới gieo chút duyên lành mà được. Chúng ta phải chủ động mà đi. Muốn vãng sanh cần phải nhớ, chính mình đã chủ động đi về Tây-Phương Cực-Lạc đó.
Chủ động như thế nào đây? Từ ngày hôm nay bắt đầu chuyên nhất niệm Phật đi nhé. Ngày hôm nay bắt đầu đi thẳng con đường vãng sanh đi nhé. Ví dụ nhiều người nghĩ rằng phải chú tâm phá cho hết nghiệp chướng mới được giải thoát. Họ đã đi con đường khác rồi. Chúng ta hộ niệm không hướng dẫn cho người bệnh phá nghiệp, mà hướng dẫn họ hãy gói cái nghiệp lại, bao cái nghiệp lại, quên cái nghiệp đi, đừng nên động tới cái nghiệp nữa… Hãy dành hết tâm lực mà chí thành niệm câu Phật hiệu cầu sanh Tây-Phương Cực-Lạc. Muốn gói được cái nghiệp thì bắt đầu từ đây đừng bao giờ nghĩ đến chuyện phá nghiệp nữa. Nếu cứ mưu toan phá nghiệp thì đến lúc nằm xuống tâm trí của mình cứ dính chặt vào nghiệp chướng, đưa đến trạng huống khó lòng thoát nạn. Tâm còn dính vào nghiệp thì nhất định tâm này phải theo nghiệp để thọ nạn. Chư vị nên rõ ràng điều này. Như vậy, bây giờ chúng ta phải chuẩn bị làm sao trong lúc lâm chung, tâm mình phải nghĩ đến A-Di-Đà Phật, phải niệm A-Di-Đà Phật cầu sanh Tây-Phương Cực-Lạc. Tâm nghĩ điều nào, tâm nhớ cảnh nào, tâm muốn đi về đâu thì tự nhiên cảnh giới đó hiện tiền. Tâm mình tha thiết nguyện vãng sanh thì tâm này sẽ theo ước nguyện đó mà vãng sanh Tịnh-Độ. Xin nhớ cho thật kỹ điểm này chứ không thì chúng ta sẽ bị lận đận lao đao lắm đấy!… Kính mong Sư Cô chứng minh cho điều này.
(03) ĐỂ HIỂU THẤU HÀNH ĐÚNG PHÁP HỘ NIỆM – CƯ SĨ DIỆU ÂM
===============

===============
Cư Sĩ Diệu Âm tác giả bộ sách Khuyên Người Niệm Phật cùng nhiều bộ sách chuyên sâu về Hộ Niệm khác. Đây đều là những tác phẩm vô cùng tuyệt vời, tràn đầy đạo vị giải thoát, làm cảm động đến hàng triệu trái tim, thức ngộ biết bao nhiêu người con đường Niệm Phật Vãng Sanh Thành Đạo.

===============

Xem thêm những bài giảng khác của Cư Sĩ Diệu Âm tại đây

GƯƠNG HỘ NIỆM HỘ NIỆM VÃNG SANH – CƯ SĨ DIỆU ÂM

Khuyên Người Niệm Phật – Cư Sĩ Diệu Âm ( Trọn Bộ)

Cư Sĩ Diệu Âm – Hội Thảo Hộ Niệm Thế Giới (Thứ 6 hàng tuần từ 18h đến 19h30)

Cư Sĩ Diệu Âm – Thực Tập Hộ Niệm Thế giới (Thứ 4 hàng tuần từ 18h đến 19h30)

CƯ SĨ DIỆU ÂM – NIỆM PHẬT, HỘI THẢO, THỰC TẬP THẾ GIỚI(THỨ 2 HÀNG TUẦN, BẮT ĐẦU TỪ 4H30 ĐẾN 6H SÁNG)

Tịnh Độ Vấn Đáp – Cư Sĩ Diệu Âm

PHÁP HỘI CHÂU ÂU 2019 – Cư Sĩ Diệu Âm Úc Châu

NIỆM PHẬT HỘ NIỆM – CƯ SĨ DIỆU ÂM

===============

THỈNH SÁCH, ĐÀI VÀ THẺ NHỚ MIỄN PHÍ

LIÊN HỆ TẠI VIỆT NAM

ANH THỌ 0943 888 878

E-mail: tvthohn@gmail.com

ANH LONG 01657 020 163

E-mail: greenlong@gmail.com

TẠI CHÂU ÂU

MINH ĐẠT +(420) 607 753 884

E-mail: datthuy@seznam.cz

MINH HOÀNG +(420) 775 546 789

E-mail: thegioihoniem@gmail.com

TẠI BẮC MỸ

QUỐC TUẤN

+(1) 832 512 5011

Fanpage Facebook

===============
Youtube

===============
Vô cùng hoan hỷ và tán thán công đức của tất cả các chư vị liên hữu đồng tu khi muốn Download (tải xuống) hoặc Share (chia sẻ) Link của những video này đến khắp nơi để mọi người cùng được biết và được học về pháp Hộ Niệm vô cùng vi diệu này, công đức vô lượng_

Nam Mô A Di Đà Phật.
===============

#CưSĩDiệuÂmÚcChâu

Nguồn: https://surprisedfarmer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://surprisedfarmer.com/category/giao-duc

6 thoughts on “(03) ĐỂ HIỂU THẤU HÀNH ĐÚNG PHÁP HỘ NIỆM – TRÊN THẾ GIAN NÀY CÓ BAO NHIÊU PHÁP HỘ NIỆM?CƯ SĨ DIỆU ÂM

 • (3)PHÁP HỘ NIỆM CÓ TỪ THỜI ĐỨC PHẬT, NGÀI ĐÃ GIẢNG RÕ VÀ NHIỀU LẦN HUYỀN KÝ TRONG NHIỀU KINH ĐIỂN

  Nam Mô A Di Đà Phật!

  Pháp hộ niệm này từ trong kinh Phật, nhiều kinh Phật có nói về pháp hộ niệm và chư Tổ của Tịnh-Độ-Tông đã soạn lại thành hệ thống để giúp cho những người sau này ứng dụng, trợ duyên cho nhau để vãng sanh Tây-Phương Cực-Lạc.

  Có nhiều người chê bai pháp hộ niệm, nhưng Tịnh-Tông Học-Hội người ta chú trọng tới pháp hộ niệm. Diệu Âm cũng rất tâm đắc với pháp hộ niệm này. Trong suốt mười mấy năm qua Diệu Âm thường được mời tới một số nơi để trình bày về pháp hộ niệm. Riêng ở Việt Nam chúng ta bây giờ người ta hộ niệm tuyệt vời lắm. Hôm nay có một vị khách quý tới đây, cũng xin báo cáo với vị khách quý rằng, ở Việt Nam người ta áp dụng pháp hộ niệm này tuyệt vời lắm. Có nhiều người nói rằng ở Việt Nam hiện tượng được hộ niệm vãng sanh lưu lại thân tướng tốt đẹp, nhiều người vẫy tay ra đi, nhiều người biết trước ngày giờ ra đi… nhiều lắm! Có người nói rằng đây là một sự kiện đặc biệt trong lịch sử Việt Nam mà từ trước tới giờ chưa từng xảy ra. Hôm nay chúng ta nói đến pháp hộ niệm hy vọng sẽ lưu lại làm tài liệu căn bản cho những ai muốn tìm hiểu về pháp hộ niệm để trợ duyên cho nhau vãng sanh Tịnh-Độ.

  Thưa với Sư Cô chứng minh, pháp hộ niệm này không phải là do Pháp Sư Tịnh-Không sáng chế ra, cũng không phải là do Tịnh-Tông Học-Hội sáng chế ra, như một số người đã hiểu lầm. Một sự hiểu lầm quá đáng tiếc!… Thực ra, pháp hộ niệm này có từ thời Đức Phật, Ngài đã giảng rõ, và rất nhiều lần huyền ký trong nhiều kinh điển, chứ không phải là do người thời nay sáng tạo ra đâu.

  Ở Việt Nam chúng ta, cũng như nhiều nơi khác, trong suốt thời gian qua có lẽ vì sơ ý trong sự hướng dẫn cụ thể cho những người học Phật thực hiện chính xác giáo pháp của Phật một cách đúng thời, đúng cơ để tạo duyên lành thành tựu cho chúng sanh. Vì chưa đủ duyên gặp được pháp hộ niệm, nên ít người biết áp dụng đến pháp này, thành ra hiếm khi chúng ta thấy được người vãng sanh. Hôm nay duyên lành đã đến, chúng ta mới phát hiện ra rằng, sự trợ duyên cho người lâm chung vãng sanh vô cùng quan trọng, vô cùng quan trọng!… Khẩn khoản xin Sư Cô hãy cố gắng nghiên cứu pháp hộ niệm này đi, đừng nên nghĩ rằng một đời tu hành này mình có thể dễ dàng vượt qua tam giới. Khó lắm đấy! Không phải đơn giản như mình nghĩ đâu!…

  Ấy thế, thực tế hiện nay có những người đồng tu bình thường thôi, nhưng khi ra đi đã thấy A-Di-Đà Phật hiện thân tiếp dẫn và an nhiên theo Phật đi vãng sanh đấy. Có những người hết sức bình thường mà biết được ngày giờ ra đi, họ theo Phật đi về Tây-Phương Cực-Lạc đấy. Sở dĩ họ có được thành tựu này là nhờ pháp hộ niệm, nhờ những người biết hộ niệm đến bên cạnh hướng dẫn, hóa giải, gỡ rối từng chút, từng chút giúp họ vượt qua chướng nạn mà vãng sanh. Thực sự, pháp hộ niệm vi diệu vô cùng.

  Cũng xin chú ý rằng, pháp hộ niệm mà chúng ta đang nói đây là pháp hộ niệm vãng sanh về Tây-Phương Cực-Lạc, do chư Tổ Sư trong Tịnh-Độ-Tông y cứ trong các kinh Tịnh-Độ, kinh A-Di-Đà, kinh Vô-Lượng-Thọ, kinh Quán-Vô-Lượng-Thọ, và nhiều kinh điển khác mà hệ thống lại cho chúng ta ứng dụng, chứ không phải Chư Tổ tự chế ra.

 • CHÚNG CON THÀNH KÍNH CẢM NIỆM CÔNG ĐỨC CỦA THẦY DIỆU ÂM..A DI ĐÀ PHẬT🙏🙏🙏

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *